22/09/2023

หนองบัวลำภู -รวบหนุ่มเมายาบ้าขโมยรถกระบะขับหนีข้ามจังหวัดจอดรถทิ้งไว้ในโรงพยาบาลขโมยรถฉุกเฉินขับหนีต่อ

หนองบัวลำภู -รวบหนุ่มเมายาบ้าขโมยรถกระบะขับหนีข้ามจังหวัดจอดรถทิ้งไว้ในโรงพยาบาลขโมยรถฉุกเฉินขับหนีต่อ
เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ขณะขับมาส่งผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ขณะที่คนขับรถพร้อมเจ้าหน้าที่ขึ้นไปส่งคนไข้บนตึก ได้มีชายทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายสมดีฯ อายุ 33 ปี อยู่ที่ ต.บ้านหยวก อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้ขึ้นไปนั่งบนรถพยาบาลโรงพยาบาลศรีบุญเรือง หมายเลขทะเบียน กจ 6120 หนองบัวลำภู แล้วขับหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับ โชคดีที่รถคันที่คนร้ายขโมยไปติดตั้ง จีพีเอส ทางเจ้าหน้าที่ได้เช็คพิกัด ทราบว่ารถคันดังกล่าว คนร้ายขับรถมุ่งหน้ามาตามเส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 288 สายหนองบัวลำภู – ศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขับรถยนต์ติดตามมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณเขตบ้านทุ่งพัฒนา ม.11 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้เรียกให้หยุดรถ เพื่อขอตรวจค้น พบนายสมดีฯ เป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว
จากนั้นได้นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ศรีบุญเรือง ตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง มีผลยืนยันจากโรงพยาบาลศรีบุญเรือง โดยนายสมดีฯได้รับสารภาพว่า ตนเองกรีดยางเสร็จเลยให้เงินน้าไป 200 บาท ไปซื้อยาบ้ามา 1 เม็ด เสพตอนประมาณ 14.00 น.( วันที่ 1 ก.ย.2566) หลังจากนั้นจึงได้มาขโมยรถกระบะอีซูซุแคป สีเทาหมายเลขทะเบียน บธ 3980 หนองบัวลำภู ขับหลบหนีข้ามเขตเข้าจังหวัดหนองบัวลำภู คิดว่าจะมาเปลี่ยนรถ จึงเข้ามาจอดซุ่มอยู่ในโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ต่อมาจึงเห็นรถพยาบาลโรงพยาบาลศรีบุญเรือง มาส่งคนไข้ จึงได้ขึ้นไปขับหนีโดยตนเองจะไปที่กรุงเทพฯ และจะไปหาบุตรชายที่ จ.ชลบุรี เพราะคิดว่าถ้าขับรถกระบะคันที่ขโมยมาครั้งแรก กลัวจะโดนจับ ถ้าขับรถพยาบาลเปิดไซเลนไป คงไม่เป็นไร รอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะสอบปากคำนายสมดีฯก็ให้การวกไปวนมา
ต่อมานายธวัชชัย บุตดาวงษ์ อายุ 30 ปี อยู่ที่ ต. เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เจ้าของรถกระบะอีซูซุแคป สีเทาหมายเลขทะเบียน บธ 3980 หนองบัวลำภู ที่ถูกคนร้ายขโมยมาได้เดินทางมารับรถที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู และให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเปิดร้านของเบ็ดเตล็ด 20 บาท ขณะเกิดเหตุนายสมดีฯเดินเข้ามาถามสินค้า ตนเองจึงบอกว่าในร้านไม่มี โดยตนเองห้อยกุญแจรถไว้ที่ผนังด้านหลัง นายสมดีฯจึงเดินอ้อมมาหยิบกุญแจ และบอกว่ายืมรถหน่อยจะไปขับเล่นอยู่แถวๆนี้ โดยนายสมดีฯได้เดินออกมาจากร้านก่อน ตนจึงเดินตามมาแต่ไม่ทัน ไม่คิดว่านายสมดีฯจะขับรถหนีไปจริงๆ เพราะนายสมดีฯตนเองเห็นอยู่ที่ร้านล้างรถ ตรงข้ามกับร้านตนเอง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายสมดีฯว่าลักทรัพย์ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ในพื้นที่ที่ก่อเหตุต่อไป.
นายวรรธนะ ทองดี รายงาน

 

You may have missed