22/09/2023

ปทุมธานี “วัดสิงห์ สามโคก” จัดพิธีตอกเสาเข็มรากฐานกุฎิสงฆ์ และโรงเรียนของคณะสงฆ์อำเภอสามโคก

ปทุมธานี “วัดสิงห์ สามโคก” จัดพิธีตอกเสาเข็มรากฐานกุฎิสงฆ์ และโรงเรียนของคณะสงฆ์อำเภอสามโคก

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 10.31 น. ณ วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พระสมุห์อรรถพล อนุจารีเจ้าอาวาสวัดสิงห์ จัดพิธีตอกเสาเข็ม รากกุฏิสงฆ์และโรงเรียนของคณะสงฆ์อำเภอสามโคก มี คุณวิรัช นิลอ่อน คุณปราณี นิลอ่อน ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยคณะเจ้าภาพ ตอกเสาเข็มรากกุฏิสงฆ์และโรงเรียนของคณะสงฆ์อำเภอสามโคก


มีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์เจริญพระพุทธมนต์ 9 รูป ด้านนายประกอบ ทองสีสังข์ กำนันตำบลสามโคก และกรรมการวัดสิงห์ กล่าวเสริมว่า เนื่องจากกุฏิเก่าของวัดสิงห์ มีการใช้งานมานาน มีการแตกร้าว นอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากการที่ มีปลวกมากินไม้ทำให้กุฏิสงฆ์เกิดการชำรุดทรุดโทรมและแตกหัก ทางคณะกรรมการวัดสิงห์และผู้ที่เกี่ยวข้องจึงมีการประชุม ว่าจะ รื้อกุฏิเก่า และทำกุฏิสงฆ์ใหม่ พร้อมด้วยการสร้างโรงเรียนคณะสงฆ์อำเภอสามโคกควบคู่ไปด้วย วันนี้เป็นวันดีจึงมีพิธีตอกเสาเข็มรากฐานกุฏิสงฆ์และโรงเรียนของคณะสงฆ์อำเภอสามโคก

โดยได้รับเกียรติจากคุณวิรัช คุณปราณี นิลอ่อน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และเป็นเจ้าภาพเสาเอก บริษัท พินนาเคิล เดมเมด จำกัด เป็นเจ้าภาพเสาโท และคณะเจ้าภาพเสาเข็มทุกท่าน ที่มาร่วมงาน พิธีตอกเสาเข็มในครั้งนี้ นอกจากนี้ภายในงานยังมีคณะศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชน ได้นำอาหาร ก๋วยเตี๋ยว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง น้ำดื่ม น้ำของหวานผลไม้ต่างๆมาร่วมออกโรงทาน ให้กับ พี่น้องประชาชน ที่มาร่วมพิธีตอกเสาเข็มได้รับประทานกัน สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณคณะเจ้าภาพเสาเข็มและศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุข โชคดี และเดินทางกลับ ไปปฏิบัติหน้าที่โดยสวัสดิภาพต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

You may have missed