“ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังพร้อมรถตรวจการณ์อัจฉริยะ ร่วมกับตำรวจภูธร จว.ประจวบฯ ออกกวาดล้างอาชญากรรม และสิ่งผิดกฎหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์”

“ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังพร้อมรถตรวจการณ์อัจฉริยะ ร่วมกับตำรวจภูธร จว.ประจวบฯ ออกกวาดล้างอาชญากรรม และสิ่งผิดกฎหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์”

5 เม.ย.64 ที่บริเวณลานฝึกสุขแสวง ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้นำรถตรวจการณ์และกำลังพลเข้ารายงานตัวกับ พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นประธานในพิธีและร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 เพื่อบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 16 สถานีตำรวจภูธรใน 8 อำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจวบฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจจับกุมป้องปรามการก่อเหตุอาชญากรรม ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งจะดำเนินการอย่างเข้มข้นตั้งแต่ก่อนถึงเทศกาล นอกจากนี้ ในช่วงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 ระหว่างวันที่ 10-16 เม.ย.64 ตำรวจภูธรจังหวัดฯ จะเน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดตาม 10 ข้อหาหลัก โดยเฉพาะข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด เมาแล้วขับ ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวภายใต้คำขวัญการรณรงค์ สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด 19

พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนนิยมใช้เวลาในช่วงเทศกาลนี้เดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ จำนวนมาก และเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้จะมีวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., และ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยศิริ ผบก.ตม.3 จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจจับกุม ป้องกันปราบปรามการก่อเหตุอาชญากรรม ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน รวมถึงขอความร่วมมือประชาชน ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

Related posts