ลำปาง-มทบ.32 นำทหารจิตอาสาซ่อมแซมบ้านเรือน ปชช.ที่ประสบวาตภัย พท.อ.แม่ทะ

ลำปาง-มทบ.32 นำทหารจิตอาสาซ่อมแซมบ้านเรือน ปชช.ที่ประสบวาตภัย พท.อ.แม่ทะ
“เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”มณฑลทหารบกที่ 32 จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมกับฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสา ซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชน ที่ได้รับความเสียหายจากวาตภัย ในพื้นที่ อ.แม่ทะ
เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 เวลา 11.00 น. พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอก ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ ผบช.เวร เป็นผู้แทนหน่วยฯ พร้อมด้วย กอ.รมน.จ.ลำปาง, นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ ร่วมตรวจสอบความเสียหายบ้านเรือน ประชาชนในพื้นที่ บ้านหนอง ม.4 ต.น้ำโจ้ ที่ประสบวาตภัย ผลการสำรวจมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 5 หลัง และในเวลา 11.30 น. ได้ลงพื้นที่ไปที่ บ้านนาคต ม.3 ต.ป่าตัน ที่ประสบวาตภัย ผลการสำรวจมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2 หลัง โดยได้จัดกำลังพลจิตอาสาร่วมกับฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสา เข้าทำการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชน จำนวน 1 ชป.
ตามที่ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง ในเขตท้องที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นานกว่า 30 นาที เมื่อช่วงเย็นของ วันที่ 9 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ส่งผลกระทบทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่มกระเบื้องหลังคาปลิวแตกหัก จำนวนหลายหลังคาเรือน
ในการนี้พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้สั่งการให้พันเอก ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ ผบช.เวร เป็นผู้แทนหน่วยฯ ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบซึ่งได้รับความเสียหายนำกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้ว ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ รวมทั้งจำนวนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและพืชผลทางการเกษตรด้วย
ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

 

Related posts