อุดรธานี-ยังพบติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 1 เป็นหญิงกลับจากเที่ยวผับเชียงใหม่ ล็อคคนสัมผัสเสี่ยงได้ครบ ยอดสะสมจำนวน21 ราย

อุดรธานี-ยังพบติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 1 เป็นหญิงกลับจากเที่ยวผับเชียงใหม่ ล็อคคนสัมผัสเสี่ยงได้ครบ ยอดสะสมจำนวน21 ราย

วันที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมพระยาศรีสุริยราชวรานุวัตร์ ชั้น 3 อาคาร 1 ศาลากลาง จ.อุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี นพ.ปิยวัตร ตุงคโสภา ผอ.รพ.ศรีธาตุ ปฏิบัติหน้าที่ รอง สสจ.อุดรธานี พ.ญ.ศศินี อภิชนกิจ รอง ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี ฝ่ายปฐมภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย ยอดสะสมรวม 21 ราย และการติดตามหาผู้เสี่ยงสูง พร้อมกับจัดการพื้นที่เสี่ยงสูงด้วย
สำหรับการแถลงระบุว่า พบผู้เสี่ยงสูงเป็นผู้หญิง อายุ 23ปี เป็นพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี วันที่ 5 เม.ย.64 เดินทางกับเพื่อน 1 คน ไปจ.เชียงใหม่ด้วยเครื่องบิน พักโรงแรมและเที่ยว “ผับ ดีซี” กับเพื่อน 4 คน ได้พบกับผู้รับการยืนยันเชื้อรายที่ 19 อุดรธานี ที่เดินทางไปเชียงใหม่โดยบังเอิญ วันที่ 7 เม.ย.64 เดินทางกลับอุดรธานี แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านยอด ตลาดโพธิ์ศรี กับเพื่อน 1 คน ได้รับโทรศัพท์จากรายที่ 19 ว่าติดเชื้อโควิด-19 เช้าวันต่อมาจึงไปตรวจที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี วันที่ 9 เม.ย.64 รับแจ้งว่าติดเชื้อ
ทีมสอบสวนควบคุมโรค นำผู้ติดเชื้อรายที่ 21 มารับการรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ขณะผลการสอบสวนพบผู้มีความเสียงสูง 5 ราย อยู่ในพื้นที่ อุดรธานี 2 ราย เป็นเพื่อน 1 ราย รับการตรวจเชื่อแล้วไม่พบเชื้อ และอีก 1 รายเป็นแกร็บคาร์ ยังรอผลการตรวจ ส่วนอีก 3 ราย อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งให้พื้นที่รับไปดำเนินการแล้ว ทั้งนี้ผู้ตรวจพบเชื้อทั้งหมด 21 ราย หายแล้ว 1 ราย ที่เหลือยังรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี อาการปกติไม่น่าเป็นห่วง และถูกแยกออกจากโซนคนไข้อื่น
มีรายงานว่าสถานบันเทิง “ตะวันแดง” ทน.อุดรธานี มีผู้ยืนยันเชื้อเข้าไปใช้บริการ และมีผลการตรวจเชื้อจากจังหวัดใกล้เคียง มีผู้รับเชื้อจากสถานบันเทิงแห่งนี้ ทีมสอบสวนควบคุมโรคได้ลงพื้นที่ ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งหมดแล้ว ซึ่งก็อยู่ในช่วงคำสั่งปิดให้บริการ นอกจากนี้ยังทำการตรวจเชื้อพนักงาน 60 ราย ผลยืนยันบ่ายวันนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อ ขณะการติดตามกลุ่มเสี่ยงสูงรายที่ 4-10 จำนวน 79 ราย ยังเหลือการติดตามอยู่ 25 ราย และรายที่ 11-20 จำนวน 98 ราย ก็ยังเหลือติดตามอีก 25 รายเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวสอบถามประเด็น ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายที่ 13 นักธุรกิจอุดรธานี ร้องขอให้แก้ไขเปลี่ยนแปลงไทม์ไลน์ ทั้งสถานที่ที่เดินทางไป และที่ระบุว่ารับแจ้งการติดเชื้อแล้ว แต่ยังคงเดินทางมาประชุมที่ศาลากลาง จ.อุดรธานี ได้รับคำชี้แจงว่า กำลังมีการตรวจสอบอีกครั้ง หากไม่ตรงกับข้อเท็จจริงก็แก้ไขได้ ก็อยู่ที่หลักฐานที่จะนำมาพิจารณา ส่วนการประชุมในวันนั้น รายที่ 13 เข้ามาประชุมเพียง 10 นาที ห้องประชุมมีการเว้นระยะห่าง ทุกคนเข้าประชุมสวมหน้ากาก และระยะเวลาสั้นๆ ผู้ที่อยู่ในห้องประชุมเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน แต่ให้เฝ้าระวังตัวเอง 14 วัน แทนการกักตัว ดังกล่าว
////////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

 

Related posts