พังงา-ผู้ว่าฯเรียกด่วน!!ประชุมประเมินสถานการณ์กรณีทหารเรือและผู้ใกล้ชิดในฐานทัพเรือพังงาติดเชื้อโควิด-19

พังงา-ผู้ว่าฯเรียกด่วน!!ประชุมประเมินสถานการณ์กรณีทหารเรือและผู้ใกล้ชิดในฐานทัพเรือพังงาติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.64 ที่ห้องประชุมเหมืองแร่ ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประชุมด่วนกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อประเมินสถานการณ์ กรณีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เฉพาะกลุ่มทหารเรือและผู้ใกล้ชิดในฐานทัพเรือพังงา อำเภอท้ายเหมือง ซึ่งมีผู้ป่วย อยู่จำนวน 8 ราย ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว และยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก ประมาณ 200 คน
ซึ่งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดได้รับการตรวจอาการแล้วผลการตรวจจะทราบในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.64) โดยทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ควบคุม เพื่อเฝ้าระวังอาการ และจะดำเนินการค้นหาเชิงรุกชุมชนในฐานทัพเรือและรอบๆ โดยมีเป้าหมาย จำนวน 1,000 คน เพื่อค้นหาผู้ที่อาจได้รับเชื้อโควิด-19 สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ของจังหวัดพังงา ขณะนี้มีจำนวน 26 ราย
นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับมาตรการการควบคุมดูแลกำลังพลและบุคคลในครอบครัวในฐานทัพเรือพังงา ให้เป็นอำนาจของผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา
โดยจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือในทุกด้าน และกำชับให้ยกระดับการควบคุมเข้มข้นกับผู้ที่เดินทางจากจังหวัดพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด เมื่อเข้ามาในจังหวัดพังงา ต้องรายงานตัวกับ อสม., ผู้นำชุมชน, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน หรือ รพ.สต. ในพื้นที่ และกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน
เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
………………..
ภาพ..ขอบคุณภาพ ส.ปชส.พังงา
ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts