พังงา-ข่าวดี!! 2 วันไร้ติดโควิด19 อยู่ที่ 29 ราย ชาวบ้านส่งกำลังใจชื่นชมทุกฝ่าย ขณะผู้ว่าฯ ติดตามสถานการณ์เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์พยาบาล และผู้ป่วยที่ รพ.สนาม

พังงา-ข่าวดี!! 2 วันไร้ติดโควิด19 อยู่ที่ 29 ราย ชาวบ้านส่งกำลังใจชื่นชมทุกฝ่าย ขณะผู้ว่าฯ ติดตามสถานการณ์เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์พยาบาล และผู้ป่วยที่ รพ.สนาม

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า มีกระแสสังคมในพื้นที่ได้แสดงความดีใจเมื่อได้ทราบข้อมูลจากศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สสจ.พังงา สรุปสถานการณ์การเกิดโรคโควิด 19 ของจังหวัดพังงา ประจำวันที่23-24 เมษายน 2564 ไม่พบผู้ป่วยเพิ่มมา 2 วันติดต่อกันแล้ว จึงนับว่าเป็นข่าวดี ชาวบ้านต่างส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงานอย่างทุ่มเทเสียสละ โดยเฉพาะแพทย์ พยาบาล จนท.ควบคุมโรค สอบสวนโรค อสม.คณะกรรมโรคโควิด19 พังงาทุกคน ตลอดจนประชาชนทุกคนที่ให้ความร่วมมือร่วมใจปฎิบัติตนตามมาตรการต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ
ตัวเลขผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 11-24 เมษายน 2564 รวม 29 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในเขตอำเภอตะกั่วป่า 9 ราย อำเภอท้ายเหมือง 11 รายและอำเภอเมืองพังงา 9 ราย
ผู้ป่วยรักษาตัวที่โรงพยาบาลพังงา 14 ราย โรงพยาบาลตะกั่วป่า 7 ราย โรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์ 1 ราย โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 2 ราย โรงพยาบาลเอกชน 1 ราย และโรงพยาบาลสนาม 4 ราย
เช้าวันนี้ที่จวนผู้ว่าฯพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมิน ติดตาม และเฝ้าระวังสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดพังงา และติดตามผลการดำเนินงานควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกเมษายน 2564 ซึ่งขณะนี้จังหวัดพังงา มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 29 ราย พักรักษาอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐ และยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น
โดยเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีรถพระราชทาน เก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ได้เปิดให้บริการตรวจเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเขตพื้นที่ฐานทัพเรือพังงาและพื้นที่ใกล้เคียงระหว่างวันที่ 23-24 เม.ย. 64 มีผู้เข้ารับการตรวจ จำนวน 830 ราย ผลเป็นลบ และรอฟังผลยืนยัน จำนวน 3 ราย ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมพิเศษ
ต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม โรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬากลาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา
ซึ่งมีผู้ป่วยเข้าพักรักษา จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย ทั้ง 4 ราย เข้าพักเมื่อวันที่ 23 เม.ย.64 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวให้กำลังผู้ป่วยผ่านระบบโทรศัพท์และจะให้ความเป็นธรรมกรณีมีข้อมูลในไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่อาจมีข้อผิดพลาดและมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ขอให้งดการจัดงานหรือกิจกรรมที่มีการชุมนุมคนจำนวนมาก เว้นงานพิธีการตามประเพณีนิยมแต่ให้มีมาตรการป้องกันโรคที่เพียงพอเพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากการติดเชื้อ และกำชับให้ดำเนินการค้นหาเชิงรุกในทุกพื้นที่ด้วย
…………………..
ภาพ..ขอบคุณภาพ สนง.สธ.พังงา/ส.ปชส.พังงา
ข่าว..โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts