พังงา-ปรบมือรัวๆ!!โควิด19 รักษาหายแล้ว 7 ราย ยอดสะสม 36 ราย รักษาตัวที่ รพ. 29 ราย ชาวเน็ตส่งต่อกำลังใจ จนท.สู้ ไปด้วยกัน

พังงา-ปรบมือรัวๆ!!โควิด19 รักษาหายแล้ว 7 ราย ยอดสะสม 36 ราย รักษาตัวที่ รพ. 29 ราย ชาวเน็ตส่งต่อกำลังใจ จนท.สู้ ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่าศูนย์สื่อสารความเสี่ยงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา ได้สรุปสถานการณ์การเกิดโรคระบาดโควิด19 ของจังหวัดพังงา ประจำวันที่ 26 เมษายน 2564 พบผู้ป่วยเพิ่มจำนวน 4 รายผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 11-26 เมษายน 2564 รวม 36 รายผู้ป่วยรักษาตัวหายและกลับบ้านได้แล้ว จำนวน 7 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจำนวน 29 ราย ทั้งหมดพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นั้น โดยส่วนใหญ่ไม่มีอาการ และมีอาการเล็กน้อย มีเพียงบางคนที่มีผลต่อปอดซึ่งอยู่ในการดูแลของแพทย์และพยาบาลแล้ว
สำหรับผู้ป่วย 4 รายใหม่ที่พบในวันนี้เป็นผู้ป่วยรายที่ 33 เพศหญิง อายุ 79 ปี อาชีพ แม่บ้าน อำเภอตะกั่วทุ่ง ประวัติสัมผัสผู้ป่วยโควิด19 รักษาตัวที่ รพ.พังงา ผู้ป่วยรายที่ 34 เพศหญิง อายุ 76 ปี อาชีพแม่บ้าน อำเภอตะกั่วทุ่ง ประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด 19 รักษาที่ รพ.พังงา
ผู้ป่วยรายที่ 35 เพศหญิง อายุ 58 ปี อาชีพรับจ้าง อำเภอตะกั่วทุ่ง ประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด 19 รักษาตัวที่ รพ.พังงา ผู้ป่วยรายที่ 36 เพศชาย อายุ 43 ปี อาชีพทำสวน อำเภอตะกั่วทุ่ง ประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด 19 รักษาตัวที่ โรงพยาบาลสนาม
ส่วนความคืบหน้าสำหรับเสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่และกระแสสังคมออนไลน์พบว่าส่วนใหญ่ชื่นชมและให้กำลังใจการทำงาน จนท.โดยเฉพาะแพทย์ พยาบาล บุคลากรสาธารณสุข ที่รักษาประชาชนที่ป่วยโควิดจนหายแล้วหลายคน พร้อมทั้งชมคนพังงาที่ร่วมแรงร่วมใจปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างเคร่งครัด เราจะสู้กับโรคร้ายนี้ไปด้วยกันขณะที่ผลการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 มีผู้เข้ารับการฉีดแล้ว 6,060 คนทางด้านนายธนากร ศฤงคารชยธวัช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา เปิดเผยว่าการตรวจเชื้อที่คลัสเตอร์อำเภอตะกั่วทุ่งพบว่ามีผลเป็นบวกเพิ่มอีก 4 ราย สำหรับไทม์ไลน์ทั้งหมดอยู่ในช่วงสอบสวนเพื่อความถูกต้องที่สุด
มีรายงานเพิ่มเติมว่านายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้มอบหมายให้หน่วยงานต่างๆทำการเพิ่มหมายเลขสายด่วนที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ทั้งในเรื่องการให้คำปรึกษา การให้คำแนะนำ การให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ให้เพียงพอกับประชาชนที่ติดต่อเข้ามา พร้อมกำชับให้ทุกอำเภอดูแลในสถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยงทั้งหมด สำรวจบุคคลที่เดินทางทั้งไปและกลับจากพื้นที่เสี่ยง การจัดสรรวัคซีนที่ให้บุคลากรด่านหน้า กลุ่มเสี่ยง กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับระบบเศรษฐกิจ และกลุ่มประชาชนที่สมัครใจฉีดวัคซีน ให้ครอบคลุมทุกระดับ พร้อมทั้งเน้นย้ำการการจัดกิจกรรม หรืองานประเพณีต่างๆ ให้จำกัดคนเข้าร่วมไม่เกิน 50 คนและต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสอดส่องบุคคลที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่อออกนอกบ้านด้วย
………………………
ภาพ..ขอบคุณภาพ ส.ปชส.พังงา/สนง.สธ.พังงา
ข่าว..โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts