คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว(RDF)ปฏิบัติการฆ่าเชื้อ โควิด-19

คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว(RDF)ปฏิบัติการฆ่าเชื้อ โควิด-19

เมื้อวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 64 ว่าที่.ร.ต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว(RDF) ขอบคุณน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสารปนเปื้อนเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ในพื้นที่เขตลาดพร้าวซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงและสถานที่เสี่ยงอาทิเช่นร้าน ซ้งเป็ดพะโล้, ซอยโชคชัย 4ซอย 22, ซอย นาคนิวาส 24 นกแก้วแมนชั่น, ซอยนาคนิวาส 47สตาร์แมนชั่น, ซึ่งเป็นสถานที่เสี่ยงพบผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า 2019 และได้เข้ารับการรักษาตัว เพื่อเป็นการยับยั้งและลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคจึงได้จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว(RDF) เข้าทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อวัตถุประสงค์ยับยั้งลดการแพร่ระบาดในช่วงดังกล่าว และมอบ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อจำนวน 3 ลิตรหน้ากากอนามัยจำนวน 100 ชิ้น ที่ร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ ส่วนชุมชนในซอยโชคชัย 4 ซอย 22 ได้มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 300 ชิ้น โดยผ่าน อสส. เขตลาดพร้าวที่รับผิดชอบในพื้นที่ดังกล่าวดำเนินการแจกจ่ายพี่น้องประชาชนต่อไป และในวันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิค 19 มีจำนวนทั้งสิ้น1,911 ราย เสีย ชีวิตวันนี้ 18 ศพ ผู้ป่วยสะสมอยู่ที่โรงพยาบาลขณะนี้ 47,948 ราย, กลับบ้านแล้ว2,435 และในภาคบ่ายได้ลงพื้นที่เยี่ยมเจ้าหน้าที่อสส. เสนานิเวศน์ 2 มอบหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวน 4 ลิตร และเดินทางไปปฏิบัติการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ตลาดอมรพันธ์ 9 เป็นลำดับต่อไป

Related posts