ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมทีมงานลงพื้นที่พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อชาวเขตลาดพร้าว

ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมทีมงานลงพื้นที่พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อชาวเขตลาดพร้าว

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม 64 ว่าที่ร้อยตรี.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย( นาย นิพนธ์ บุญญามณี) มท.2 พร้อมทีมงาน Avengers ประชาธิปัตย์ชุดเคลื่อนที่เร็ว( RDF) ประกอบด้วยนายปรีดี นักงาน ปธ.อสส.ศบส.66,อดีต สข. ลาดพร้าว พรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่ปฏิบัติการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 “โควิด-19” ในสถานที่เสี่ยงต่างๆพื้นที่เขตลาดพร้าว ตามคำร้องขอของพี่น้องประชาชนโดยสรุปตั้งแต่เวลา 09.00 นจนถึงเวลา 19.30น.มีดังนี้
1. อาคารสงเคราะห์ บ้านพักข้าราชการกรุงเทพมหานคร( ลาดพร้าว) ทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตั้งแต่ชั้น 10 ลงมาจนถึงลานจอดรถพร้อมมอบหน้ากากอนามัย
2. ป.ศรีสุวรรณคอนโด ซึ่งมีผู้ป่วยรอรถพยาบาลมาเข้ารับการรักษา
3. คอนโดธนาเพลส
4. ชุมชนหมู่บ้านสังสิทธิ์
5. ชุมชนหมู่บ้านเสนานิเวศน์โครงการ 2
6. ชุมชนหมู่บ้านเรือนแก้ว
7. ชุมชนหมู่บ้านรวมโชค( บางส่วน)
8. ซอยนาคนิวาส 2แยก15 โรงเรียนคลองทรงกระเทียมซึ่งภายในซอยดังกล่าวมีผู้ป่วยโควิด19 ติดต่อกันจำนวน 3 รายภายในวันเดียว ซึ่งเป็นโรงกลึงภายในซอยและมีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ในวันนี้และพบว่าเขตลาดพร้าวมีผู้ป่วยสะสมจำนวนหลายรายซึ่งถือว่าอยู่ในระดับ 5 ของพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพมหานคร และในวันนี้ก็มียอดผู้ป่วยจำนวนทั้งสิ้น 2419 ราย เสียชีวิตจำนวน 19 ศพ จากการปฏิบัติการดำเนินการในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนและลดการแพร่ระบาดยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 “โควิด-19” ซึ่งดำเนินการตามนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีความเป็นห่วง และต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพฯโดยทางพรรคประชาธิปัตย์ได้ระดมอดีต.สส.สก.สข. ของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่กรุงเทพฯออกเยี่ยมพี่น้องประชาชนและทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในจุดต่างๆที่เป็นพื้นที่เสี่ยง และในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมวางยุทธศาสตร์แนวทางในการปูพรมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯต่อไป

Related posts