พัทลุง-จัดพิธีงานศพแบบ New Normal รับอาหารกล่องกลับบ้าน ยอดผู้ป่วยสะสม 351 ราย

พัทลุง-จัดพิธีงานศพแบบ New Normal รับอาหารกล่องกลับบ้าน ยอดผู้ป่วยสะสม 351 ราย

หลังจากสถานการณ์ โควิด ระลอก 3 ระบาดหนักจังหวัดพัทลุงมียอดผู้ติดเชื้อสูง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้มีคำสั่งประกาศ การจัดงานพิธีต่างๆ ห้ามมีผู้ร่วมงานเกิน 40 คน และการจัดเลี้ยงอาหารก็ต้องเป็นอาหารกล่องเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่าใดซึ่งภายในวัดแม่ขรีประชาราม หมู่ที่ 1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง มีการจัดงานศพของผู้สูงอายุรายหนึ่ง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปแบบเรียบง่าย ผู้ที่เดินทางมาเคารพศพมีการจัดระเบียบทางเข้า-ออก การเว้นระยะห่าง มีเจลล้างมือ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตามมาตรการการป้องกันโควิด 19 มีเจ้าหน้าที่ อสม. คอยอำนวยความสะดวกและดูแลอย่างใกล้ชิด
พ.ต.ต.ปานเทพ พงศ์ อาทิตย์ บุตรของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า เมื่อก่อนการจัดพิธีงานศพตามวัดต่างๆในพื้นที่จังหวัดพัทลุงหลังจากผู้ไปร่วมงานทำความเคารพศพเสร็จแล้วก็จะไปนั่งรับประทานอาหารร่วมกันเป็นหมู่คณะ และใช้เวลานั่งคุยกันเป็นเวลานานเพื่อจะได้อยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ แต่ครั้งมีโรคระบาด โควิด 19 ระบาดหนักผู้คนที่ไปร่วมงานต่างคนต่างรีบกลับบ้าน โดยทางเจ้าภาพได้จัดข้าวกล่องไว้ให้ผู้เดินทางไปร่วมงานนำพาไปรับประทานที่บ้าน เป็นการจัดงานแบบ New Normal ผู้เดินทางไปร่วมงานก็เห็นดีเห็นชอบด้วยเพื่อป้องกันโรคระบาด โควิด 19
ส่วนสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในจังหวัดพัทลุง วันนี้ ( 8 พ.ค. 64 )
พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย ประกอบด้วย อ.เมือง 1 ราย และ อ.ควนขนุน 2 ราย อ.ป่าพะยอม 1 ราย โดยมีผู้ป่วยติดเชื้อฯ ระลอกเดือนเมษายน สะสม 351 ราย รักษาหาย 90 ราย และเสียชีวิต 2 ราย

Related posts