ผบช.น. โชว์ เอกสารรับรองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้ว ยืนยันเชื่อมั่นในวัคซีน พร้อมเชิญชวนตำรวจ บช.น. ฉีด เพื่อส่วนรวม

ผบช.น. โชว์ เอกสารรับรองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้ว ยืนยันเชื่อมั่นในวัคซีน พร้อมเชิญชวนตำรวจ บช.น. ฉีด เพื่อส่วนรวม

วันที่ 13 พ.ค.64 หลังจากการแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินคดีนายเด่นภูมิ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ฯ ปฏิบัติราชการ บช.น. และ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. ได้ให้ข้อมูลสื่อมวลชนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนของข้าราชการตำรวจ บช.น.

ปัจจุบันแผนการฉีดวัคซีนให้ข้าราชการตำรวจ บช.น. จนถึงวันที่ 14 พ.ค.64 ณ รพ.ตำรวจ ได้มีตำรวจ บช.น. ฉีดวัคซีน จำนวน 10,706 นาย จากกำลังพลทั้งหมด 20,327 นาย คิดเป็น ร้อยละ 51 และจะมีแผนการฉีดเพิ่มเติมให้กับกำลังพลที่สมัครใจทั้งหมด (ใครอยากฉีดต้องได้ฉีด) โดยในจำนวนดังกล่าวยังไม่รวมกำลังพลที่ได้ไปฉีดกับสถานพยาบาลอื่น ๆ ในช่วงมีการระบาดรอบที่สอง ซึ่งมีอีกหลายพันคน อยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนโดยละเอียด

ผบช.น. ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ได้ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 โดส แล้ว โดยมี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แล้วเช่นกัน ส่วน พล.ต.ต.สุคุณ รอฉีดโดสที่สอง ซึ่งหลังฉีดก็ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ จากการสอบถามฝ่ายสวัสดิการ บช.น. ทราบว่า ผู้บังคับบัญชาของ บช.น. โดยเฉพาะตั้งแต่ระดับ ผกก. ขึ้นไปกว่าร้อยละ 70 ได้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสแล้ว ในส่วนของ ผบชช.น. นั้น โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัว จึงสามารถฉีดวัคซีนได้ อยากจะเชิญชวนให้ตำรวจ บช.น. และประชาชนในเขต กทม. ที่ไม่มีปัญหาสุขภาพ เข้าร่วมลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพื่อช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ข้าราชการตำรวจมั่นใจในวัคซีน รวมทั้งศึกษาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง เพื่อพิจารณาข้อมูลให้รอบด้าน อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องการฉีดวัคซีนแล้ว ทุกคนยังจะต้องปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง บช.น. ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนรวมทั้งพร้อมดูแลพี่น้องประชาชนให้สามารถฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน

Related posts