กองบัญชาการตำรวจนครบาลรายงานผลการจับกุมผู้ต้องหา “ลักลอบเล่นการพนัน”

กองบัญชาการตำรวจนครบาลรายงานผลการจับกุมผู้ต้องหา “ลักลอบเล่นการพนัน”

ตามนโยบายของรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในปัจจุบันปัญหาการลักลอบเล่นการ ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญของชาติที่จำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นการพนันในช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-๑๙ ระลอกใหม่ ซึ่งอาจทำให้การแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ฯ ปฏิบัติราชการ บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.กก.ดส.บช.น. พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ , พ.ต.ท.ชยุต ยอดยิ่งนาทกุล.,พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.กก.ดส. กวดขันจับกุมการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
ในวันที่ 13 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้ทำการจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค จำนวน 3 คดี ดังนี้
คดีที่ 1 จับกุมตัว ผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโลว์) จำนวน 13 คน บริเวณท้ายซอยวิภาวดี 32 แยก 5 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง
โดยกล่าวหาว่า
(ผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งเป็นเจ้ามือ) “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตและร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค”
(ผู้ต้องหาที่ 2 ถึงที่ 13) “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโลว์)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค”

ผู้ถูกจับทราบข้อกล่าวหาและรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุแห่งการจับดังกล่าวข้างต้นแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นทำการบันทึกการจับกุม พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน รับตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 2 และ 3 จับกุมการพนันไพ่รัมมี่
เวลาประมาณ 19.30 น. ได้ร่วมกันจับกุมตัว ผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) จำนวน 4 ราย บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่หน้าคอนโดเพิ่มสิน ซอยเพิ่มสิน 20 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ต่อมาเวลาประมาณ 21.30 น. ได้ร่วมกันจับกุมตัว ผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) อีกกลุ่มหนึ่ง รวมจำนวน 4 ราย บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ทางเข้าโครงการเอื้ออาทร แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ
โดยทั้งหมดแจ้งข้อกล่าวหาว่า
1. รวมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน(ไพ่รัมมี่)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย
2. ฝ่าฝืนข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่งที่ออกตามพ.ร.ก.การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 ม.9 (ฉบับที่15 ข้อ3) และคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 4/2563 ลงวันที่25 มี.ค. 2563, ม. 35 ตามพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อพ.ศ. 2548 จากนั้น นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนิน​คดีตามกฎหมาย​ต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานีตำรวจท้องที่

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น รายงาน

Related posts