ปราจีนบุรี-พ่วง22ล้อบรรทุกน้ำตาลเบรคแตกลงเขาศาลโทนพลิกคว่ำทับเมียดับ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-พ่วง22ล้อบรรทุกน้ำตาลเบรคแตกลงเขาศาลโทนพลิกคว่ำทับเมียดับ

เวลาประมาณ 13:00 น.วันที่ 15 พ.ค. 2564 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อบรรทุกน้ำตาลเบรคแตกพลิกคว่ำ บริเวณศาลเจ้าพ่อศาลโทน บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมาต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่สีขาว-ส้ม หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 72-0500 นครปฐม เลขทะเบียนส่วนหาง 71-4262 นครปฐม บรรทุกน้ำตาลทรายมาเต็มคัน สภาพรถเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องอยู่บนถนน ตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตถูกส่วนหัวของรถทับอยู่ ทราบชื่อนางจิรัชญา พรมดี อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 10/37 ต.ในเมือง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร เป็นภรรยาของคนขับ ที่นั่งโดยสารมาด้วยเสียชีวิตคาที่ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้รถขาลงเขาศาลโทนมุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรีติดเป็นทางยาวกว่า 10 กม. สำหรับคนขับทราบชื่อ นายสุรชัย หนูจันทร์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 2/4 หมู่ 2 ต.หัวเตย อ.พูนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย


จากการสอบถามคนขับบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกน้ำตาลมาจากจังหวัดขอนแก่นจะไปส่งที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ก่อนถึงเกิดเหตุได้แวะลงเวลาที่จุดพักรถผางาม จากนั้นได้ขับรถออกมาจากจุดลงเวลาตนเองขับรถลงมาเรื่อยๆ ขณะนั้นได้ชะลอความเร็วโดยใช้เกียร์ต่ำมา300เมตร รู้สึกว่าเหยียบเบรคไม่อยู่จึงพยายามเหยียบเบรคย้ำๆ แต่ไม่สามารถใช้เบรคได้ขณะนั้นรู้แล้วว่าลมเบรคหมดจึงพยายามควบคุมรถไม่ให้วิ่งเร็วแต่ก็ไม่สามารถที่จะหยุดรถขณะวิ่งลงเขาได้ ทำให้รถบรรทุกเสียหลักและพลิกคว่ำทำให้ภรรยาที่นั่งโดยสารมาด้วยถูกรถทับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

//////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts