(สกู๊ปข่าวเมือง ไม้ขม) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่บุกจับโต๊ะบอลต่างประเทศรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

(สกู๊ปข่าวเมือง ไม้ขม) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่บุกจับโต๊ะบอลต่างประเทศรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 


ได้คาหนังคาเขาขณะกำลังรับแทงพนันฟุตบอล รวบได้ 5 คนทั้งเจ้าของโต๊ะลูกน้องและลูกค้า พร้อมของกลางทั้งเงินสดโพยพนันฟุตบอลและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในโต๊ะพนันฟุตบอล หลังสืบสวนทราบว่าเป็นโต๊ะบอลรายใหญ่ลักลอบเปิดเล่นเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินและสถานการณ์โควิด เปิดตลอดทั้งวันโดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์วงเงินหมุนเวียนวันละ 2 แสนบาท

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น.เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำโดยนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่, นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงและรองหัวหน้าชุดเฉพาะกิจจังหวัดสงขลา นายคทาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 จำนวน 20 นาย สนธิกำลังร่วม ชุดปฏิบัติการไทยอาสาป้องกันชาติ(ทสปช.)อีก 20 นาย บุกเข้าจับกุมร้าน corner sport ตั้งอยู่ในทาวเฮ้าสี่ชั้น เลขที่ 21/3 ถนนศรีภูวนารถ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นบ่อนการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศหรือโต๊ะบอล

โดยขณะเข้าจับกุมพบชาย 4 คนกำลังอยู่ระหว่างรับแทงพนันฟุตบอลอยู่ภายในห้องชั้นล่างซึ่งดัดแปลงเป็นโต๊ะแทงพนักบอลมีทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสารและโพยพนันฟุตบอล เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตกใจและงงไม่คิดว่าจะถูกจับกุม และพากันวิ่งหนีขึ้นไปหลบซ่อนตามห้องพักบนตึก 4 ชั้น แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถเปิดประตูวิ่งไล่ตามขึ้นไปจับกุมเอาไว้ได้รวมทั้งหมด 5 คนทั้งเจ้าของโต๊ะบอลลูกน้องและลูกค้า

ประกอบด้วยนายเจอาร์ ทิพวาศรี อายุ 24 ปี ซึ่งรับเป็นเจ้าของโต๊ะ

นายวิศนุ รติเลิศกุล อายุ 35 ปี นายพีรพล เท้าสุวรรณ อายุ 42 ปี .นายสมบัติ วิเศษสิงห์ อายุ 60 ปี และนายธีรยุทธ กันสุวรรณ อายุ 48 ปี

ของกลาง 10 รายการประกอบด้วย เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 8 เครื่อง เครื่องถ่ายเอกสารขนาดใหญ่ 2 เครื่อง โน๊ตบุค 1 ตัว โทรทัศน์สีขนาดจอ 50 นิ้ว จำนวน 4 เครื่อง เครื่องปริ้นสลิป 9 เครื่อง เครื่องแสกนบาร์โค้ต ชุด โต๊ะ-เก้าอี้ 4 ชุด เครื่องคิดเลข 2 ชุด เงินสดที่จับกุมได้ระหว่างรับแทง 15,000 บาท และอุปกรณ์การแทงพนันเช่น โพยพนัน และสลิปอีกจำนวนหนึ่ง

โดยการจับกุมโต๊ะพนันบอลแห่งนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและพบว่าเป็นโต๊ะพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โต๊ะบอล รายใหญ่ที่ลักลอบเปิดเล่นกลางเมืองหาดใหญ่ เปิดให้เล่นตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ มีลูกค้าจำนวนมากเข้าใช้บริการ แทงและทายพนันผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีเงินหมุนเวียนวันละประมาณสองแสนบาท

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจู่โจมจับกุมได้คาหนังคาเขาขณะที่กำลังเปิดรับแทงพนันฟุตบอล และเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ลักลอบเล่นพนัน และเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ 1จัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ(โต๊ะบอล) เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478

และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 15) การชุมนุม/ทำกิจกรรมเป็นการมั่วสุมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิต-19

และนำผู้ต้องหา พร้อมบัญชีของกลางที่ตรวจยึดได้ ส่งพนักงานสอบ สวน สภ.คอหงส์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ในช่วงสถานการณ์โควิด19 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ดำเนินการตรวจสอบและจับกุมสิ่งผิดกฏหมายและอบายมุขทุกรูปแบบที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเฉพาะการพนันและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัด ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด 19

 

Related posts