กระบี่-ฝนตกหนักลมกระโชกแรงต้นไม้ใหญ่ ล้มขวางถนนเพชรเกษม (ชมคลิป)

ปิดเส้นทางการจราจร ทำรถติดยาว สายไฟฟ้าแรงสูงขาด ทำกระแสไฟฟ้าขัดข้องในพื้นที่ 3ตำบล กว่า10หมู่บ้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยุ่ระหว่างการซ่อมแซม

 

วันที่ 23 พ.ค.64 นายธนเดช บุญทิพย์ (ผู้ใหญ่กิ้ม) ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.เขาคราม พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง เจ้าหน้าที่ศูนย์ปลอดภัยคมนาคมกระบี่ ช่วยกันนำเครื่องเลื่อยยนต์ เข้าตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 15 เมตร ที่ ล้มทับถนนเพชรเกษม ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ หน้าสถานีทดลองยางกระบี่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดชั่วคราว รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลา กว่า 20 นาที ก็สามารถ เปิดเส้นทางการจราจรได้ 1 ช่องทาง แต่ต้องคอยให้สัญญาณรถรถที่วิ่งผ่านไปมา สลับกันวิ่งผ่าน เพื่อให้รถเคลื่นตัวไปได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถเปิดเส้นทางการจราจรได้ตามปกติ


นอกจากนี้ต้นไม้ ดังกล่าวยังได้ล้มฟาดสายไฟ แรงสูง ได้รับความเสียหาย ส่งผลให้ กระแสไฟฟ้าดับในพื้นที่ ต.เขาคราม ต.หนองทะเล และตำบลอ่าวนางบางส่วน รวมกว่า 10 หมู่บ้าน เป็นเวลานานหลายชั่วโมง ตั้งแต่ เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเร่งทำการซ่อมแซม
ขณะที่บริเวณถนนกระบี่-เขาทอง ม.5 บ้านไนไร่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ กิ่งไม้ขนาดใหญ่ได้หักร่วงลงมาขวางกลางถนน ปิด1 ช่องจราจร รถวิ่งผ่านได้ทางเดียว ล่าสุดชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ประสาน เจ้าหน้าที่อบต.หนองทะเล เข้ามาช่วยเคลียพื้นที่แล้ว…


กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts