จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์มอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางขุนเทียนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์มอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางขุนเทียนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 64 เวลา 09.30 น

นาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมทย์ พร้อมคณะ เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางขุนเทียนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 ที่ชุมชนโฟร์โมสต์ถนนพระราม 2 ซอย ตลาด 28 18 แยก 14 เขตบางขุนเทียน กทม. โดยมีนาย สากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม), ให้การต้อนรับซึ่งในการมาครั้งนี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้กล่าวว่าทางมูลนิธิฯ มีความเป็นห่วงแต่ความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนทุกคนในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ประสบปัญหากับสภาวะวิกฤตโควิด 19 โดยตนเองได้พยายามจัดหาถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ถูกกักตัว 14 วันและจัดหาหน้ากากอนามัยจำนวน 2 ล้านชิ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในกรุงเทพมหานครและพี่น้องประชาชนทั่วประเทศซึ่งขณะนี้ได้ทยอยจัดส่งไปบ้างแล้วบางส่วนพร้อมทั้งได้จัดโครงการข้าวกล่องเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านสำหรับผู้ที่ถูกกักตัว 14 วันจำนวนทั้งสิ้น 40,000 กล่องในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้จัดโครงการต่างๆเพื่อช่วยเหลือร้านค้าผู้ประกอบการร้านอาหารโดยร่วมกับแพลตฟอร์มฆ่ายักษ์ใหญ่ในการลดต้นทุน ค่า GP ลง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอาหารซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดมากกว่า 2 พันล้านทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน64จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน64นี้ นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นที่กระทรวงพาณิชย์จะจัดลงไปเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามทุกข์ยากแบบนี้ในระบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมโปรไฟล์พาณิชย์ลดราคา!!.. ช่วยประชาชนโดยในวันนี้ได้นำฟักทองจากทางอำเภอระโนดจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ปลูกฟักทองส่งออกไปยังประเทศมาเลเซียซึ่งขณะนี้ไม่สามารถที่จะส่งออกได้เนื่องจากประเทศมาเลเซียเพื่อนบ้านของเรานั้นประสบปัญหาวิกฤตโควิด 19 อย่างหนักจึงช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรนำฟักทองมาจำหน่ายอย่างพี่น้องประชาชนทั่วประเทศพร้อมทั้งกระเทียมในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอีกทางหนึ่ง โดย ในวันนี้ว่าที่.ร.ต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงาน ดนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) ได้ลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

Related posts