นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส เน้นย้ำชุด ชป.จรยุทธ์ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง รักษาความปลอดภัยในพื้นที่ พร้อมติดตามความคืบหน้า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวของ ผกร.ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี

นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส เน้นย้ำชุด ชป.จรยุทธ์ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง รักษาความปลอดภัยในพื้นที่ พร้อมติดตามความคืบหน้า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวของ ผกร.ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี

พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่ เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวของ ผกร.ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี หลังกรณีเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพราน 4804 ขณะเดินลาดตระเวนพิสูจน์ทราบพื้นที่เป้าหมาย บริเวณเขาบูเก๊ะซามาเลีย บ้านดอเฮะ หมู่ที่ 3 ตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมสั่งการนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

จากนั้น ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ (ชป.จรยุทธ์) ของ กองร้อยทหารพราน 4809 ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี และ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ (ชป.จรยุทธ์) ของ กองร้อยทหารพราน 4811 ตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี พร้อมทั้ง ได้เน้นย้ำการปฏิบัติในการ รปภ.พื้นที่ให้มีความปลอดภัย และการติดตามพฤติกรรมกลุ่มเครือญาติ ผกร. เน้นย้ำการปฎิบัติให้เป็นตามนโยบาย/สั่งการของ พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4

ตลอดจน ได้สั่งให้หน่วยได้ปฏิบัติการเชิงรุก จรยุทธ์เต็มรูปแบบ กดดันคนร้ายไม่ให้หลบซ่อนตามพื้นที่ป่าเขาจนสามารถจับกุม และทำลายฐานปฏิบัติการของกลุ่ม ผกร. บนพื้นที่ป่าภูเขา และทำลายเครือข่ายโครงสร้างหมู่บ้าน Support site จนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือ กลุ่ม ผกร. และเป็นแหล่งพักพิงได้ ตลอดจนทำลายความพยายามก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักการปฏิบัติทางยุทธวิธี เพื่อให้กำลังพลมีความเข้าใจและระมัดระวัง ต้องตื่นตัวอยู่เสมอ และไม่ประมาท ในการปฏิบัติเเต่ละภารกิจ และสามารถดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมทั้งควบคุมพื้นที่รับผิดชอบได้อย่างปลอดภัย


ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts