แตกตื่น กลุ่มควันพิษสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ระดมรถดับเพลิงหลายคันเข้าระงับเหตุ (ชมคลิป)

แตกตื่น กลุ่มควันพิษสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ระดมรถดับเพลิงหลายคันเข้าระงับเหตุ

ชาวบ้านแตกตื่น กลุ่มควันสีดำมีมลพิษพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้ามองไกลหลาย กม. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคันเข้าควบคุมเพลิง เหตุเกิดจากไฟไหม้กองยางเก่าธุรกิจครอบครัวรถเก๋งวอด เจ้าของเผยเผาขยะก่อนหน้านี้แต่ดับแล้ว เพื่อนบ้านเผยช่วงเช้าเห็นเผาอีกรอบ วอนกรมควบคุมมลพิษและสิ่งแวดล้อมเร่งเข้าตรวจสอบ
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 มิ.ย.64 ภาพกลุ่มควันสีดำมีมลพิษ กำลังโพยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นด้วยตาเปล่าระยะไกลหลายกิโลเมตร ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจ สภ.พานทองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้กองยางเก่าเลขที่ 38/1 หมู่ 4 ต.หนองหงส์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี


หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.หนองตำลึงนำรถเข้าที่เกิดเหตุ 2 คัน และรถดับเพลิง อบต.มาบโป่ง 1 คันและเทศบาลดอนหัวฬ่อ 1 คัน รถดับเพลิง อบต.พานทอง-หนองกขะ 1 คัน รวม 5 คัน เร่งเข้าที่เกิดเหตุระดมฉีดน้ำดับเพลิงกว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบในกองเพลิงยังพบซากรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งคัน
จากการสอบถาม นางสมหมาย สุขอำ อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านเปิดเผยว่า ขณะไฟลุกไหม้ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ มาเห็นตอนไฟได้ลุกไหม้ในกองยางแล้ว โดยในช่วงเช้าเห็นเจ้าของยางมาเผาสุมไฟไว้แต่ก็ไม่ได้สนใจ มาพบอีกครั้งกองยางได้เกิดไฟลุกไหม้แล้ว


ทางด้านนายเชียร ระกาพงศ์ อายุ 65 ปี เจ้าของยางได้เปิดเผยว่าตนได้เผาขยะมาก่อนหน้านี้แล้ว 3 วัน และไฟได้ดับเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ จึงเดินทางไปทำธุระที่ กทม. มารู้อีกทีมีคนโทรไปแจ้งว่าไฟไหม้กองยางเก่าที่ตนคัดไว้เพื่อบดจนวอดและยังมีรถเก๋งอีกคันหนึ่งเสียหายด้วย มูลค่าความเสียหายตนยังไม่ได้ประเมินราคาว่าเท่าไร
ทางด้านตำรวจ จะได้เชิญตัวนายเชียร ระกาพงศ์ อายุ 65 ปี เจ้าของยางมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะเพื่อบ้านเผยว่าเมื่อช่วงเช้ายังมีการเผาอยู่และจะได้ประสานไปยัง กรมควบคุมมลพิษและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมตรวจสอบเนื่องจากมีกลุ่มควันพิษสีดำที่เกิดจากการเผาไหม้ยาง พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts