ชลบุรี หน.คนงาน ตกบ่อปูนสูงกว่า 5 เมตร ร่างกระแทกพื้นสาหัส ต้องใช้บุ้งกี๋รถแบ็คโฮตักขึ้นมา (ชมคลิป)

หัวหน้างานวัย 45 ปี ออกตรวจงานบ่อปูนบำบัดน้ำสูงกว่า 5 เมตรเกิดเหยียบขอบบ่อพลาด ร่างร่วงกระแทกพื้นอาการสาหัส กู้ภัยฯ เร่งช่วยอย่างทุลักทุเลต้องใช้รถแบคโฮตักขึ้นมา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุคนตกจากที่สูงเป็นบ่อปูนซีเมนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณแคมป์คนงาน หมู่ที่ 5 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้เร่งรัดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นบ่อปูนบำบัดน้ำ รูปทรงสี่เหลี่ยมสูงประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้บันไดปีนขึ้นไปขอบบ่อ ด้านล่างพบนายชัยยส หอมรส อายุ 45 ปี หัวหน้างานได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลแตกช่วงบริเวณศีรษะ ปวดขาด้านซ้ายอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้ากู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยมีชาวบ้านนำบุ้งกี๋รถแบคโฮว์ตักขึ้นมา ใช้เวลากว่า 15 นาที จึงช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อโรงพยาบาลพนัสนิคม อย่างเร่งด่วน


สอบถามนายจักรพรรดิ จักรทอง อายุ 35 ปี (เสื้อส้ม)คนงานได้เล่าว่าเมื่อช่วงเช้า หัวหน้างานได้ขึ้นมาตรวจงานและได้เดินบนขอบบ่อปูน ในระหว่างนั้นไม่มีใครเห็นเพราะต่างคนต่างทำงาน ส่วนตนก็ได้คอยดุรถแบคโฮว์ ที่กำลังขุดดินอยู่พอสักพักใหญ่ตนได้ยินเสียงร้องโอ้ยมาจากบ่อปูน จึงได้หันมาดูแต่ไม่พบหัวหน้า พอขึ้นมาก็พบว่าหัวหน้าได้ร่วงลงไปนอนอยู่ก้นบ่อแล้ว คาดว่าน่าจะเหยียบขอบบ่อปูนพลาดจนทำให้ร่วงลงไป


ทางด้านนายบุญมี วุฒิยา อายุ 67 ปี(เสื้อลายสก็อต)ชาวบ้านที่ผ่านมาพบเห็นเล่าว่า ตนเห็นคนที่ร่วงตกลงไปในบ่อกำลังยืนตรวจงานแล้วก็พลัดตกลงไปในบ่อเอง คาดว่าน่าจะเหยียบพลาดตนจึงได้รีบเข้ามาช่วยและแจ้งกู้ภัยฯ ทันที แต่ในการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเพราะบ่อปูนลึกมาก ไม่สามารถยกผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาได้จึงได้ใช้รถแบคโฮว์เอาบุ้งกี๋ตักขึ้นมาจนสำเร็จและกู้ภัยฯ ได้นำตัวไปรักษาทันที


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts