กาฬสินธุ์ จิตอาสาลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยพื้นที่อำเภอเขาวง (ชมคลิป)

จิตอาสาพระราชทาน 904 จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนราชการ เยี่ยมและกำลังใจครอบครัวผู้ประสบวาตภัยพายุพัดบ้านเรือนพังเสียหายในพื้นที่อำเภอเขาวง จำนวน 95 ราย

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ ในนามจิตอาสาพระราชทาน 904 จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายกรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส ป้องกันจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสิงหนาท ราชภัณฑารักษ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาขากุฉินารายณ์ นายโกศล นนทารักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เดินทางไปที่วัดกลางกุดสิมคุ้มใหม่ หมู่ที่ 2 ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจราษฎรที่ได้รับเดือดร้อนที่ประสบจากเหตุวาตภัย พายุฝนตกหนัก เกิดลมกระโชกแรง ต้นไม้ใหญ่โค่นล้ม เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งสิ้น 95 ราย เสียหายหนัก 30 ราย โดยได้มอบเงินช่วยเหลือ พร้อมถุงยังชีพของเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 95 ชุด ให้ครอบครัวผู้ประสบวาตภัย บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น


นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัยทุกครอบครัว โดยขณะนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ บางพื้นที่อาจเกิดลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ต้นไม้หักโค่น ขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวัง โดยเฉพาะบ้านเรือนที่มีต้นไม้ใหญ่ใกล้บ้าน และขอให้ติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด หากเกิดความเดือดร้อนขอให้แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่ เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป


/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts