ประจวบคีรีขันธ์-สสจ.ประจวบฯส่งเชื้อโควิดสาวใหญ่กลับจากนราธิวาสตรวจซ้ำ หวั่นเจอเชื้อแอฟริกา

ประจวบคีรีขันธ์-สสจ.ประจวบฯส่งเชื้อโควิดสาวใหญ่กลับจากนราธิวาสตรวจซ้ำ หวั่นเจอเชื้อแอฟริกา

วันที่ 11 มิถุนายน นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 58 ปี ในพื้นที่ อ.หัวหิน มีประวัติพักอาศัยที่บ้านพักข้าง โรงงานชำแหละเนื้อไก่สดของบริษัท สุรชัย โพลทรี่ฟูดส์ จำกัด ที่ ต.หินเหล็กไฟ ก่อนหน้านี้เดินทางไปส่งหลานที่ จ.นราธิวาสจากนั้นเดินทางกลับมาทันที และตรวจพบเชื้อโควิด 19 เพื่อให้มีความชัดเจน ไม่มีปัญหาการติดเชื้อกลายพันธ์ เจ้าหน้าที่ได้ส่งเชื้อไปตรวจยืนยันในห้องปฏิบัติการ ที่หน่วยงานส่วนกลางเพื่อตรวจว่าเป็นเชื้อโควิดสายพันธ์แอฟริกาหรือไม่

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า สำหรับผู้เชื้อรายใหม่ลดลงมากที่สุดในรอบ70 วัน จากการระบาดระลอกใหม่ ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายสำหรับผู้ติดเชื้อใน 2 คลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ อ.หัวหิน โดยโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด มีผู้ติดสะสม 287 คนโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สด บริษัท สุรชัยฯ มีผู้ติดเชื้อสะสม 127 คน ยืนยันว่าการระบาดใน 2 โรงงานอยู่ในวงจำกัด หลังจากนี้สถานการณ์โดยภาพรวมทั้งจังหวัดจะดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่เรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีผู้ต้องขัง 2200 คน สถานการณ์ยังปกติไม่มีผู้ติดเชื้อ โดยไม่ได้เปิดญาติเยี่ยมตามปกติ แต่ เจ้าหน้าที่ให้ญาติใช้ไลน์แอพพลิเคชั่นเยี่ยมผู้ต้องขังหญิง

ที่ลานกิจกรรมหน้าหอพระ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อม ผู้บริหารและบุคลากรของโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันส่งมอบกำลังใจให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ที่ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดเพชรบุรี เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19เนื่องจากมีการระบาดในวงกว้าง มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจะร่วมปฏิบัติงานถึงวันที่ 20 มิถุนายน นี้ เมื่อเสร็จภารกิจจะเดินทางกลับและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค โดยการกักตัวและตรวจหาเชื้อ

ด้าน นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ในนามตัวแทนโรงพยาบาล ขอขอบคุณทีมปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุขทุกคนที่ได้เสียสละ และเป็นตัวแทนไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยโควิด 19 ที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีความจำเป็นต้องเสริมกำลังเจ้าหน้าที่จากจังหวัดใกล้เคียงเข้าไปร่วมปฏิบัติงานเพื่อช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของโรค สำหรับการส่งทีมสนับสนุนปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เรียนรู้เพิ่มพูนทักษะการดูแลผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามและมีประสบการณ์จากสถานการณ์จริงมากขึ้น เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนางานด้านการรักษาผู้ป่วยในพื้นที่
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts