ร้อยเอ็ด-รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดประธานจุดเทียนชัยในพิธีอธิฐานจิตวัตถุมงคลและตอกเสาเข็ม”เสาเอก”เจดีย์บูรพาจารย์วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดภายใต้มาตรการเข้มด้านโควิด

ร้อยเอ็ด-รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดประธานจุดเทียนชัยในพิธีอธิฐานจิตวัตถุมงคลและตอกเสาเข็ม”เสาเอก”เจดีย์บูรพาจารย์วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดภายใต้มาตรการเข้มด้านโควิด

 

วันนี้(24 ก.ค.2564) เวลา 09.39 น. ณ เขตพุทธาวาส วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด พระสุขุมวาทเวที รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดเดินทางมาเป็นประธานในพิธีอธิฐานจิตวัตถุมงคลฯและตอกเสาเข็ม”เสาเอก”เจดีบูรพาจารย์พระครูธวัชสันติคุณ( สมาน ธัมมรักขิโต) พระครูปลัดวชิรโสภณญาณ(ศิลา สิริจันโท)และบูรพาจารย์ทั่วโลก โดยมีนายพรทัศนัย ไวนิยมพงศ์ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ดร.อรุณทิพย์ สุวรรณนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลมะอึ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ศิษยานุศิษย์ พี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียงภายใต้มาตรการป้องกัน ควบคุมโรคระบาดโควิด-19อย่างเข้มข้น


พระครูปริยัติวรศาสน์(พระมหาชำนิ)เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่าการสร้างเจดีย์บูรพาจารย์องค์นี้ทางวัดสันติวิหาร พร้อมกับญาติโยมมีความประสงค์จะสร้างไว้เป็นที่บรรจุอัฐิธาตุของพระบูรพาจารย์ทุกสายทั่วโลก ผู้หนักในการปฏิบัติเคร่งครัดพระวินัยไว้เป็นที่กราบไว้สักการบูชาในฐานะเป็นครุฏฐานียบุคคลของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เพื่อโน้วน้าวจิตใจมิให้ประมาทและหมั่นทำแต่ความดี
โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ ทางวัดจัดขึ้นเป็นการภายในมีผู้มาร่วมงานไม่เกิน 50 คน ปฎิบัติตามมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ของทางรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งคัด ขอบคุณและอนุโมทนากับทุกคนที่มีส่วนร่วมในบุญนี้สาธุ” พระมหาชำนิ กล่าว

วาระนี้ได้รับความเมตตาจากพระครูปลัดวชิรโสภณญาณ (ศิลา สิริจันโท) วัดโพธิ์ศรีสะอาด ต.เชียงเครือ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ (ท่านเคยร่วมพัฒนาวัดสันติวิหารฯ ในอดีต) เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้เข้มขลังด้านความมีเมตตาบารมีแก่มนุษย์และสัตว์โลกเดินทางมาร่วมพิธีอธิฐานจิตวัตถุมงคลที่ท่านดำริให้จัดสร้างเช่น ตำนานพระสังกัจจายน์พิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็ก-ตำนานตะกรุดห้อยคอสุนัข รุ่น1วัดสันติวิหาร101 และยังมีวัตถุมงคลอีหลายรุ่นที่จัดสร้างขึ้นในวาระนี้ เช่นเหรียญตอกเสาเข็ม-หลวงปู่ทวด-หลวงปู่เทพโลกอุดร-พระศรีอริยเมตไตรย-เหรียญดวงเศรษฐีใหญ่หลวงพ่อสมาน-สมเด็จปรกโพธิ์มหาลาภมหาศิลา-ล็อกเก็ต2หน้าบูรพาจารย์เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อให้ศรัทธาพี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลได้ร่วมทำบุญเช่า/บูชาตามกำลังศรัทธาและความเหมาะสมเพื่อนำปัจจัยที่ได้เป็นทุนในการจัดสร้าง เจดีย์บูรพาจารย์ให้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์และเจตนารมณ์ของผู้สร้างต่อไป นอกจากนี้พระครูปลัดวชิรโสภณญาณ (ศิลา สิริจันโท)ยังได้เป็นประธานในพิธี ตอกเสาเข็ม “เสาเอก”และเบิกเนตรรูปหล่อเหมือนเท่าองค์จริงของท่านเอง โดยการจัดสร้างของดร.อรุณทิพย์ สุวรรณนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลมะอึ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สร้างแล้วนำมาถวายให้กับวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดเพื่อประดิษฐ์ฐานยังเจดีย์บูรพาจารย์ฯและหลวงปู่ท่านยังเมตตาตั้งชื่อรูปหล่อเหมือนเท่าองค์จริงของท่านว่า “หลวงปู่หิน”วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดอีกด้วย

อนึ่งวัตถุมงคลหลายรุ่นที่ทางวัดสันติวิหารจัดสร้างจะอยู่ในพรรษา(เข้าพรรษา)ที่วัดสันติวิหารร้อยเอ็ด3เดือนปลุกเษกต่ออีก9วาระเพื่อความเป็นสิริมงคลและเข้มขลังอีกด้วย สำหรับสายบุญสายศรัทธาที่ต้องการร่วมทำบุญเช่า/บูชาวัตถุมงคลของวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดในวาระนี้ทุกท่านสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-576-3551 คุณธนกร 099-055-6595 คุณสราวุธ และ087-864-4400 คุณโกสิทธิ์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน สาธุ

 

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
087-864-4400

Related posts