ปทุมธานี-คืบหน้านิติหมู่บ้านโวยศูนย์ดูแลผู้สูงอายุติดเชื้อโควิดทยอยเสียชีวิต ผวาเชื้อกระจาย

ปทุมธานี-คืบหน้านิติหมู่บ้านโวยศูนย์ดูแลผู้สูงอายุติดเชื้อโควิดทยอยเสียชีวิต ผวาเชื้อกระจาย
**********************


เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:00 น. สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ได้เข้าตรวจสอบศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านเลขที่ 24/260 หมู่บ้านวราบดินทร์ ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังจากที่นิติบุคคลหมู่บ้านวราบดินทร์ ได้นำภาพวงจรปิดมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ว่ามีการเสียชีวิตของผู้สูงอายุจำนวน 3 ราย ภายในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุดังกล่าว และยังมีผู้สูงอายุติดเชื้ออีกหลายราย

เนื่องจากผู้ดูแลได้หลบหนีไปแล้ว สภาพศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งนี้ เป็นบ้าน 2 ชั้น ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านวราบดินทร์ บริเวณหน้าบ้านติดป้าย บริษัท เดอะเทาซั่นด์เยียร์สโฮมแคร์ จำกัด โดยทาง นิติบุคคลหมู่บ้านวราบดินทร์ ได้เปิดเผยภาพกล้องวงจรปิด อาสากู้ภัยสวมใส่ชื่อPPE สีขาว นำหีบศพเข้ามาบรรจุศพผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีภาพกล้องวงจรปิดที่เผยให้เห็นผู้ดูแลหิ้วกระเป๋าหลบหนี ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบ แต่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด


ด้าน น.ส.ศิรินทิพย์ อภิรมยานนท์ อายุ 59 ปี ผจก.นิติบุคคล หมู่บ้านวราบดินทร์ กล่าวว่า วันนี้มีหน่วยงานสาธารณสุข จ.ปทุมธานี สภ.ลำลูกกา อบต.บึงคำพร้อย โดยมีผู้สูงอายุอยู่จำนวน 14 ราย ติดเชื้อโควิดทั้งหมด จากนั้นมีผู้ที่มีอาการรุนแรงระดับกลุ่มผู้ป่วยสีแดงจำนวน 4 ราย และได้เสียชีวิตไป 3 ราย แล้ว ตนอยากฝากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยแก้ปัญหาและติดตามผู้ดูแลทั้ง 4 รายที่หลบหนีออกจากศูนย์แห่งนี้ ยังเหลือผู้ดูแลอีก 1 คน ให้มากักตัวตามระยะเวลาที่ทางการกำหนด เนื่องจากเห็นว่าเขาได้พักที่หอพักใกล้เคียงหมูบ้านนี้ ตนกลัวว่าทั้ง4คนนี้มีการติดเชื้อโควิด-19 แล้วอาจจะไปแพร่เชื้อให้คนรอบข้างและชุมชนใกล้เคียงต่อไปอีก

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts