กระบี่-พบคลัสเตอร์ ใหม่ พนักกงานร้านเคเอฟซี บนห้างดังเมืองกระบี่ ติดเชื้อแล้ว 7 ราย (ชมคลิป)

สาธารณสุขประกาศให้ผู้ที่ ใช้บริการ ร้าน เคเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ ในช่วง วันที่ 14-28 ก.ค.64 รายงานตัวด่วน เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสที่เสี่ยงสูงได้แก่กลุ่มพนักงานส่งอาหาร รายงานตัวและ เฝ้าระวังอาการตัวเอง 14วัน ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมพุ่งทะลุ 1,059 คน

 

วันที่ 31 ก.ค.64 สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้ประกาศให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการ ร้าน เคเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ ในช่วง วันที่ 14-28 ก.ค.64 ให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลหรือ รพ.สต.ใกล้บ้านตั้งแต่เวลา 09.00 น.-15.00 น. ในเวลาราชการ หลังพบผู้ติดเชื้อ คลัสตเตอร์ ร้านเอฟซี สาขาห้างโวคกระบี่ 7 ราย ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองกระบี่ ร่วมกับโรงพยาบาลกระบี่ อ.เมืองกระบี่เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสที่มีประวัติตามไทมไลน์ของผู้ป่วยยืนยันได้แก่กลุ่มผู้ส่งอาหาร(ไรเดอร์)ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ รายงานตัวและ เฝ้าระวังอาการตัวเอง 14วันอยู่ที่บ้าน หากมีอาการสามารถตรวจคัดกรองได้ที่รพ.กระบี่


ขณะที่ศูนย์สื่อสารความเสี่ยงสำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้ได้รายนงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในจังหวัดกระบี่ เมื่อคืนที่ผ่าน พบผู้ป่วยรายใหม่ 27 ราย พบในจังหวัด 17 ราย จากต่างจังหวัด 10 ราย เป็นกลุ่มคลัสเตอร์ร้านเอฟซีห้างโวค 7 ราย และคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะเอกภาพศาสนวิชญ์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมรวม 1,059 ราย รักตัวที่รพ. 204 ราย รักษาหาย 853 ราย…


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts