พัทุลง-โควิดพัทลุงมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมเป็น 9 ราย ด้านกลุ่มจิตอาสาได้ลงพื้นที่แจกสิ่งของให้ผู้กักตัวในหลายพื้นที่

พัทุลง-โควิดพัทลุงมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมเป็น 9 ราย ด้านกลุ่มจิตอาสาได้ลงพื้นที่แจกสิ่งของให้ผู้กักตัวในหลายพื้นที่

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า ในขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์โรงงานเชือดไก่ยังน่าเป็นห่วงยิ่ง ซึ่งในวันนี้(ที่ 31) ยังพบผู้ป่วยรายใหม่อีก 43 ราย รอผลการตรวจอีก 2 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมเป็น 9 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 9 นั้น เป็นชายไทยอายุ 77 ปี เป็นชาว ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกับบุตรสาวที่ทำงานในโรงงานเชือดไก่ ที่ติดเชื้อโควิด – 19 โดยเข้ารักษาตัวใน รพ.เขาชัยสน ในระหว่างวันที่ 24 – 27 กรกฎาคม 2564 ต่อมาได้เข้ารักษาต่อใน รพ.พัทลุงในระหว่างวันที่ 27 – 30 กรกฎาคม 2564 โดยมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ และเสียชีวิตในวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.30 น. ซึ่งทางครอบครัวและญาติๆได้นำร่างไปฝังศพตามหลักศาสนาอิสลาม ณ กุโบร์ ในหมู่บ้าน ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา (ที่ 30)และในวันนี้ ทางกลุ่มจิตอาสาพัทลุง ร่วมกับสื่อโซเชียลเพจกระแสข่าวพัทลุง และโรงเรียนสตรีพัทลุง ได้จัดนำถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ประมาณ 300 ชุด เพื่อนำไปมอบให้ชาวบ้านที่ต้องกักตัว และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงใน อำเภอป่าพะยอม อ.กงหรา อ.เมือง และ อ.ควนขุนน จ.พัทลุง

Related posts