พิจิตร-นอภ.ตะพานหินแจ้งความติดเชื้อโควิดไม่ยอมกักตัวออกเพ่นพ่านแพร่เชื้อ (ชมคลิป)

พิจิตร-นอภ.ตะพานหินแจ้งความติดเชื้อโควิดไม่ยอมกักตัวออกเพ่นพ่านแพร่เชื้อ

วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ความคืบหน้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ อ.ตะพานหิน จนส่งผลให้มีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง สาเหตุหนึ่งเกิดจากผู้ที่เดินทางเข้ามาในเขต อ.ตะพานหิน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดพิจิตร ซึ่งมีมาตรการให้ต้องกักตัว 14 วัน ก่อนที่จะใช้ชีวิตปกติในชุมชน

ล่าสุดเมื่อวันวานที่ผ่านมา นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน ได้มอบหมายให้นายชนม์วิศิษฎ์ ใจโลกา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ติดเชื้อโควิดที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์การแพร่ระบาดในเขตหมู่ 4 ต.ทับหมัน อ.ตะพานหิน ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อรายที่ 369-370 ของ จ.พิจิตร ที่เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 64 เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี มาจาก จ.พิจิตร ไม่ได้แจ้งต่อผู้ใหญ่บ้านในท้องที่และไม่กักตัว

อีกทั้งยังเดินทางไปทั่ว เช่น ไปที่ ธกส.สาขาตะพานหิน , สนง.ที่ดินพิจิตรสาขาตะพานหิน , ตลาดนัด เป็นต้น ทำให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อ 7 คน มีผู้เสี่ยงสูง 24 คน และมีผู้เสี่ยงต่ำอีกเป็นจำนวนมาก จึงต้องดำเนินการเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงาสอบสวน สภ.วังหว้า ดำเนินคดีกับ ผู้ติดเชื้อโควิดทั้ง 2 รายนี้ ต่อไป


สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts