สมุทรปราการ-“วัดดัง บางพลี” ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อ Covid เผย ตัวเลขตายยังพุ่ง รอคิวเผาร่าง

สมุทรปราการ-“วัดดัง บางพลี” ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อ Covid เผย ตัวเลขตายยังพุ่ง รอคิวเผาร่าง

ที่วัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้จัดพิธีทำบุญทักษิณานุปทานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 จำนวน 60 ราย โดยที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลางได้เมตตารับอนุเคราะห์เผาศพให้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นับว่าวัดบางพลีใหญ่กลาง มีตัวเลขสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดสมุทรปราการ ที่รับเผาศพเหยื่อโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา


ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลาง ร่วมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 โดยมี พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมทั้งถวายผ้าไตรแด่พระภิกษุสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลาง


จากนั้น คณะสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลาง จำนวน 10 รูป ร่วมประกอบพิธีทักษิณานุปทานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 แบบ New normal โดยมีข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี เข้าร่วมในพิธี จากนั้นในเวลาต่อมา พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ได้เป็นประธาน กดปุ่มสวิตช์ไฟฟ้าเผาร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 โดยมี ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมฌาปนกิจศพร่างผู้เสียชีวิต


โดยท่าน พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง กล่าวว่า ในวันนี้ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลางได้เห็นถึงความสำคัญของครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง จึงได้ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 แบบ New normal โดยการเว้นระยะห่าง


ขณะนี้ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้เผาศพโควิด-19 ไปแล้วรวม 60 ราย นับว่าเป็นวัดเดียวในจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีตัวเลขการเผาศพโควิดสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของสมุทรปราการ บางวันเผา 2 ราย บางวันเผา 3 ราย และตัวเลขสูงสุดที่ทางวัดได้รับฌาปนกิจศพโควิด โดยตัวเลขสูงสุดอยู่ที่ 11 ราย


ในส่วนทางญาติหรือครอบครัวผู้เสียชีวิตที่มาติดต่อขอให้ทางวัดช่วยรับเผาศพให้นั้น ทางวัดบางพลีใหญ่กลางไม่เคยเรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆ ทางวัดจะดูแลรับผิดชอบให้ทั้งหมดแต่หากญาติโยม หรือครอบครัวผู้เสียชีวิตจะร่วมทำบุญก็แล้วแต่ความศรัทธาหรือหากจะไม่ร่วมทำบุญทางวัดก็ไม่เรียกร้อง เพราะถือว่าวัดคือที่พึ่งของประชาชนมีความทุกข์วัดก็รับอนุเคราะห์ ญาติโยมทุกคนใครมีความเดือดร้อนทางวัดช่วยเหลือได้ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือ โดยที่ผ่านมามีประชาชนได้นำน้ำมันมาร่วมบริจาคให้กับทางวัด เพื่อไว้ใช้เผาศพผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

Related posts