ระยอง-วินาที ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกรับ นำตัวผู้ต้องหาฆ่าปาดคอสาวไปทำแผน ต้องนำตัวขึ้นรถกลับอย่างทุลักทุเล (มีคลิป)

ระยอง-วินาที ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกรับ นำตัวผู้ต้องหาฆ่าปาดคอสาวไปทำแผน ต้องนำตัวขึ้นรถกลับอย่างทุลักทุเล

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง พ.ต.ท. อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกรับ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้นำตัวนายอุดร เกณฑ์มา อายุ 50 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ น.ส.หยดน้ำ สิงห์ใจ อายุ 23 ปี พนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง แล้วชิงรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไป เหตุเกิดวันที่ 7 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สภ.หนองกรับ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดลงมือก่อเหตุท่ามกลางประชาชนรุมสาปแช่งตลอดเวลาช่วงการทำแผน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันตัว 100 นาย ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ลงมือฆ่าปาดคอ และชิงรถจักรยานยนต์ผู้ตายไป ถูกชาวบ้านนับร้อยคนรุมประชาทัณฑ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะกันตัวผู้ต้องหาขึ้นรถยนต์นำตัวกลับอย่างทุลักทุเล ล้มเลิกการทำแผนทันที


พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ที่ริมถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี หลังจากตรวจสอบเส้นทางหลบหนีจึงตามไปเจอตัว จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า น.ส.หยดน้ำจริง และกระทำเพียงคนเดียวเพื่อต้องการจะข่มขืน แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืนเลยลงมือฆ่าโดยใช้อาวุธมีดปาดที่คอ ก่อนจะขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่หลบหนีไป และไปทิ้งรถจักรยานยนต์ก่อนจะเช่ารถแท็กซี่ ไปที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 7 ก.ย.64 หลังก่อเหตุเพียง 1 วัน และหลบซ่อนตัวอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนไปก่อเรื่องทะเลาะวิวาทจากเหตุเมาสุรา ถูกนำตัวส่ง รพ.พุทธโสธร รักษาอาการบาดเจ็บ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบเป็นคนร้ายก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานที่ จ.ระยอง แต่นายอุดร หนีออกจากโรงพยาบาล จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ขณะเดินอยู่ริมถนนในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีดังกล่าว
อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัตินายอุดร พบว่า เพิ่งพ้นโทษในข้อหาพยายามฆ่าพ่อเลี้ยง ในพื้นที่ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อปี 2561 ก่อนจะออกจากบ้านเกิดมาจนกระทั่งมาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานที่ จ.ระยองดังกล่าว


ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts