ประจวบคีรีขันธ์-เร่งหาตัวคนร้ายใช้หินยิงใส่บ้านเสียหายหลายหลัง

ประจวบคีรีขันธ์-เร่งหาตัวคนร้ายใช้หินยิงใส่บ้านเสียหายหลายหลัง
วันที่ 20 กันยายน พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมชุดสืบสวน ตรวจสอบพื้นที่ชุมชนบ่อฝ้าย ซอยหัวหิน 6 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังมีชาวบ้านแจ้งความว่าถูกคนร้ายใช้หนังสติ๊กลูกกระสุนก้อนหินยิงใส่หลังคาบ้านแตกได้รับความเสียหายรวม 7 หลัง
นายนิรดาวัญญ์ วรพลเจริญเลิศ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/8 ซอยหมู่บ้านบ่อฝ้าย เล่าถึงเหตุการณ์ที่ถูกหินยิงใส่บ้านว่าเกิดมาเป็นเดือนแล้วโดนทั้งกลางวันกลางคืน ได้ไปแจ้งความที่โรงพักแล้วตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาแต่ก็ยังโดนยิงใส่บ้านอีก หลังเกิดเหตุได้ติดกล้องวงจรปิดได้ยินแต่เสียงแต่มองไม่เห็นว่าลูกหินมาจากทิศทางไหน ตนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของยายที่พักอยู่ในบ้าน อีกทั้งในละแวกนี้มีเด็กอ่อนด้วยเป็นห่วงมากอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้
นางสาวนฤมล วงษ์งอ อายุ 16 ปี ผู้เสียหายอีกรายเล่าว่าบ้านญาติตนโดนหินยิงใส่มาเป็นเดือนแล้ว ส่วนบ้านตัวเองเหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมาโดนคนร้ายใช้หินยิงใส่ทุกคืน ตั้งแต่ตี 4 จนฟ้าสางก็จะหยุด พอช่วง 10 โมงเช้าก็จะยิงอีก ยิงมาทีละก้อน ทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ ชั่วโมงละก้อน ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ ทุกวันไม่หยุด ไม่รู้จุดประสงค์เพื่ออะไร ช่วงนี้ตนเรียนออนไลน์อยู่กับบ้านทำให้ไม่มีสมาธิในการเรียน เรียนไม่รู้เรื่อง เพราะต้องคอยระวังก้อนหินยิงใส่ เวลานอนก็ไม่ได้นอนต้องกังวลคอยออกมาดู ตอนนี้กระเบื้องหลังคาบ้านแตกไปแล้ว 3 แผ่น ขนาดติดกล้องวรจรปิดก็ยังกล้ายิงใส่อยู่เลย
พ.ต.อ.ไพทูล กล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้ให้ชุดสืบสวนหาตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้วเพราะก่อเหตุต่อเนื่องมาหลายวัน ส่วนสาเหตุน่าจะจากปัญหาโกรธแค้นส่วนตัวอะไรสักอย่าง ขณะนี้ได้นำก้อนหินที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไปตรวจหาดีเอ็นเอ คาดว่าได้ตัวคนร้ายในไม่ช้านี้
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts