พิจิตรผวา พบชายเร่ร่อนนอนตายปริศนาหน้าสถานีรถไฟพิจิตร

พิจิตรผวา พบชายเร่ร่อนนอนตายปริศนาหน้าสถานีรถไฟพิจิตร

 

วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ร.ต.อ.วิชชุกร ทินะกุล ร้อยเวร สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจาก นายสมบัติ ไชโย นายสถานีรถไฟพิจิตร แจ้งว่าพบชายปริศนานอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณที่พักนั่งรอของผู้โดยสารสถานีรถไฟพิจิตร ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจึงไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณชานชาลาด้านทิศใต้ของสถานีรถไฟพิจิตร พบร่างผู้ตายเป็นชายสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในรางน้ำ จากนั้นจึงได้กันสถานที่เกิดเหตุเนื่องจากเกรงว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นผู้ติดเชื้อโควิดก็อาจเป็นได้ จึงทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปแตะต้องศพรอจนกระทั่งแพทย์เวรจาก รพ.พิจิตร และเจ้าหน้าที่ของ รพ.พิจิตร มาถึง

จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพก็พบว่าที่ศพของผู้ตายมีกลิ่นสุราคละคลุ้งไปหมด คาดว่าผู้ตายคงเป็นชายขี้เมา ซึ่งจากตรวจที่เกิดเหตุและร่างกายของผู้ตายไม่พบว่ามีบาดแผลหรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด แต่ในเบื้องต้นแพทย์ได้ทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งในร่างกายของผู้ตายเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด และได้ตรวจค้นหาเอกสารก็พบกระเป๋าเงินของผู้ตายและพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในกระเป๋าเงินพบเอกสารใบขับขี่ บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนระบุว่าชื่อ นายศิวะ นาคอ่อน อายุ 53 ปี ที่อยู่ 137 หมู่ 8 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งจะได้ติดตามญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


จากการสืบสวนและดูภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟพิจิตร รวมถึงมีพยานหลายคนในที่เกิดเหตุบอกว่าเห็นชายคนดังกล่าววนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่แถวหน้าสถานีรถไฟพิจิตรหลายวันแล้ว ซึ่งพบเห็นเดินไปซื้อเหล้าขาวตามร้านค้าที่เป็นชุมชนหลังสถานีรถไฟจึงคาดการณ์ว่าชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นชายเร่ร่อน และยังพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนจะติดเชื้อโควิดหรือไม่นั้นคงต้องรอผลจากแพทย์อีกครั้ง แต่ในเบื้องต้น นายสถานีรถไฟพิจิตรได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองพิจิตรมาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดโดยรอบสถานีรถไฟพิจิตรด้วยแล้วดังกล่าวอีกด้วย

 

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts