อยุธยา – คณะสงฆ์อยุธยา 39 วัด เจริญจิตภาวนาน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร9 นวโรกาสคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม

อยุธยา – คณะสงฆ์อยุธยา 39 วัด เจริญจิตภาวนาน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร9
นวโรกาสคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม แจกเครื่องอุปโภค บริโภค ให้วัด ชาวบ้านไทยพุทธ มุสลิม ที่ถูกน้ำท่วม 300 ชุด ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 13 ตุลาคม พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ได้นำคณะสงฆ์ในเขตปกครอง รวม 39 รูป ร่วมกับ ว่าที่ร้อย สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พลตรี วีระพงษ์ ศรีรัตน์ ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ ร่วมทำกิจกรรจน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม พระสงฆ์สวดบทพุทธคุณสรรเสริญ เจริญจิตภาวนา โดยมีส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน ร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมากที่ ที่ลานเอนกประสงค์วัดศาลาปูนวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา

ในการทำกิจกรรมครั้งนี้พระครูอนุกูลศาสนกิจ ยังได้แจกเครื่องอุปโภค บริโภค จำนวน 300 ชุด ให้กับวัดที่ถูกน้ำท่วม 89 วัน ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม นอกจากนี้ยังแจกให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมได้รับจากความเดือดร้อนน้ำท่วมรอบวัดด้วย เพื่อสร้างความรักความสามัคคีตามแนวพระราชดำริของพระองค์ท่านต้องการให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขถึงแม้จะอยู่ต่างศาสนากัน รู้จักกิน รู้จักให้

เดชา อุ่นขาว รายงานจากอยุธยา

Related posts