กระบี่-หนุ่มหนีคดีฆ่า มา 6 ปี สำนึกผิด ขอมอบตัว (ชมคลิป)

กระบี่-หนุ่มหนีคดีฆ่า มา 6 ปี สำนึกผิด ดื่มเหล้าย้อมใจก่อนโทรแจ้ง 191 ขอมอบตัวเผยรู้สึกเหนื่อยกับการที่ต้องหลบๆซ่อนหนีมาตลอด จึงได้ยอมมอบตัว สารภาพ ก่อเหตุผู้ตายไปมีเรื่องกับน้องชายจึงลงมือก่อเหตุ

 

วันที่ 23 พ.ย.64 พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ สงพะโยมผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้เข้าจับกุมตัว นายภาณุ ปลอดชุ่ม หรือกุ๊กไก่ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/2 ม.6 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดไชยา จ.สุราษฏร์ธานี เลขที่ 51/2557 ลงวันที่ 13 เมษายน 2557 ในข้อกล่าวหาความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ครองไว้ก่อน ,ร่วมกับพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

โดยจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 113 ม. 7 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จากนั้นนำตัวมาสอบสวนต่อที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.กระบี่ พร้อมประสานไปทางตำรวจสืบสวนภาค 8 เพื่อมารับตัวส่ง สภ.ไชยา ท้องที่เกิดเหตุ ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ จนท.รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนโทรมาแจ้งว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่ามาจาก จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งได้บอกชื่อ-นามสกุลไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบว่า เป็นบุคคลเดียวกับที่มีหมายจับจริง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 113 ม. 7 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา พบนายภาณุ ผู้ต้องหาตามที่มีหมายจับนั่งอยู่ที่ขนำริมถนนหน้าบ้านดังกล่าว กำลังอยู่ในอาการเมาสุรา โดยมีชาวบ้านนั่งร่วมวงประมาณ 2คน นายภาณุ ซี่งยังอยู่ในอาการมึนเมาให้การว่า สาเหตุที่ได้ติดต่อมอบตัว เนื่องจากว่ารู้สึกเหนื่อยกับการหลบหนีคดี

และในวันนี้นั่งดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนที่ตนมาพักอยู่ด้วย ที่อ.ปลายพระยา และเกิดความเครียดอย่างมาก จึงโทรแจ้งตำรวจให้มาจับตัวกุมตัวเอง โดยไม่ได้มีใครแนะนำแต่อย่างใด ทั้งนี้ เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืน ผู้อื่นตายที่ที่ร้านวรัญญาคาราโอเกะ อ.ไชยา จ.สุราษฏร์ธานี เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2557 โดยสาเหตุที่ตนทำไปในครั้งนั้น เพราะผู้ตายมามีเรื่องกับกับน้องชายของตน จึงได้ลงมือก่อเหตุ และหนีมากบดานในพื้นที่ อ.ปลายพระยา นาน 6 ปี โดยมารับจ้างตัดผลปาล์มน้ำมัน ที่ อ.ปลายพระยา และรู้สึกก็เกิดความเครียดที่ต้องหลบๆซ่อนๆอยู่ตลอดรู้สึกสำนึกผิด จึงติดต่อขอมอบตัวดังหล่าวและแจ้งให้พี่สาวทราบเรื่องแล้ว….

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts