กระบี่-ทหารจิตอาสาสนธิกำลังตำรวจอาสารักษาดินแดนเข้าฟื้นฟูบ้านที่ดินสไลด์ทับห้องครัวห้องน้ำเสียหาย เพื่อให้สามารถอยู่ต่อได้ในตำบลเขาเขนอำเภอปลายพระยาจังหวัดกระบี่ (ชมคลิป)

กระบี่-ทหารจิตอาสาสนธิกำลังตำรวจอาสารักษาดินแดนเข้าฟื้นฟูบ้านที่ดินสไลด์ทับห้องครัวห้องน้ำเสียหาย เพื่อให้สามารถอยู่ต่อได้ในตำบลเขาเขนอำเภอปลายพระยาจังหวัดกระบี่

เมื่อวันที่ 25พฤศจิกายน 2564 พันเอก ภาณุวัฒน์ สุคชเดช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนาวาอากาศเอก อาทิตย์ ภากรสังขรัตน์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย พลตำรวจตรี ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ และนายวินัย ดินแดง นายอำเภอปลายพระยา สนธิกำลังทหารจิตอาสา ตำรวจจิตอาสา

และอาสารักษาดินแดนอำเภอจิตอาสา เราทำความดีเพื่อชาติศาสตร์กษัตริย์ ระดมกำลังเข้าร่วมฟื้นฟูพัฒนาบ้านเรือนพร้อมนำสิ่งของบริโภคและอุปโภค ไปมอบให้กับนายเล็ก และนางสุจินต์ คำศิริ อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ที่ 6 บ้านคลองปัญญา ตำบลเขาเขน อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่
ที่ถูกดินจากเนินเขาหลังบ้านสไลด์ไหลลงมาทับบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน

โดยเฉพาะห้องครัว ห้องน้ำ โรงรถยนต์ เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ดินอุ้มน้ำจนอิ่มตัวจึงเกิดดินล้วนซุยไม่สามารถเกาะตัวกันได้ จึงเปิดดินสไลด์ไหลลงมาทับบ้านกลังดังกล่าว เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 นาฬิกา ที่ผ่านมา ซึ่งในวันเกิดเหตุทหารจิตอาสาของ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ และอาสารักษาดินแดนอำเภอปลายพระยา ร่วมถึงตำรวจจิตอาสาสถานีตำรวจภูธรอำเภอปลายพระยา ได้เข้าให้การช่วยเหลือไปครั้งหนึ่งแล้ว


โดยในวันนี้เป็นการพัฒนาและฟื้นฟูด้วยการขุดดินภายในตัวบ้านออก และปรับสภาพหน้าดินรอบตัวบ้านที่สูงกว่าระดับพื้นบ้านออก รวมทั้งทำการรื้อสิ่งปลูกสร้างของห้องครัวและห้องน้ำที่ไม่สามารถใช้การได้ออกอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นเป็นรอบที่สอง สร้างความดีอกดีใจแก่ครอบครัวนายเล็กและนางสุจินต์ คำศิริ เป็นอย่างยิ่ง ที่ทหารได้สนธิกำลังหน่วยงานจิตอาสาเราทำความดีเพื่อชาติศาสตร์กษัตริย์ มาช่วยเหลือในครั้งนี้ …

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts