ระยอง – ผงะ พบศพชายติดลอยอวน​ บริเวณทะเลชายหาดสุชาดา​จ.ระยอง คาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว (มีคลิป)

ระยอง – ผงะ พบศพชายติดลอยอวน​ บริเวณทะเลชายหาดสุชาดา​จ.ระยอง คาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว

 

เมื่อช่วงเช้าวันที่25 พฤศจิกายน 2564 สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบมีศพผู้ชายลอยติดอวนเสียชีวิตอยู่ในน้ำทะเล​บริเวณชายหาดสุชาดาหมู่4 ตำบลเนินพระอำเภอเมืองจังหวัดระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบทันที
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูกันอยู่ริมทะเล พบเห็นศพลอยในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ1ไมล์ทะเลต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยองจึงใช้เรือลงไปนำศพขึ้นมาบนฝั่ง เป็นศพผู้ชายอายุประมาณ40ปีใส่เสื้อแขนยาวสีเทา​สวมกางเกงขาสั่นสีดำสวมรองเท้าผ้าใบ
สภาพศพบวมอืด ด้วยสภาพศพที่เริ่มเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ไม่มีล่องลอยของการถูกทำร้าย​

โดยในตัวผู้เสียชีวิตไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากใหน จากการสอบถามชาวบ้านในระแวงนี้ ไม่มีใครรู้จักและเคยเห็นหน้ามาก่อนจึงส่งศพตรวจพิสูจน์ รพ.ระยอง ต่อไป
เบื้องต้นสอบถามไปยังพ.ต.อ.พรัชต์ศรุต​ วัชรธนโยธิน​ ผกก.สภ.เมืองระยองลงพื้นที่ตรวจสอบกล่าวว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวโดยดูจากการแต่งกายไม่น่าจะเป็นชาวประมงจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวนลงพื้นที่โดยจะส่งชุดกำลังตำรวจชุดสืบสวนเมืองระยองตรวจสอบชุมชนริมทะเลใกล้กับจุดพบศพ และเตรียมประสาน สภ.ทุกแห่ง ว่ามีการแจ้งความบุคคลหายหรือไม่ เพื่อตามหาเบาะแสของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตจะสรุปอีกครั้งหลังผลการชันสูตรของแพทย์ออกมา

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts