(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 มอบรถเข็นผู้ป่วย และสิ่งของอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ปกครองทหารใหม่ที่ป่วยทุพพลภาพและฐานะทางครอบครัวยากจน” ในพื้นที่ (ชมคลิป)

(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 มอบรถเข็นผู้ป่วย และสิ่งของอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ปกครองทหารใหม่ที่ป่วยทุพพลภาพและฐานะทางครอบครัวยากจน” ในพื้นที่

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.สาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 มอบรถเข็นสำหรับผู้ป่วยและสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับผู้ปกครองของทหารใหม่ มณฑลทหารบกที่ 25 ผลัดที่ 2 ประจำปี 2564 ที่ป่วยทุพพลภาพ และฐานะทางครอบครัวยากจน จำนวน 2 ครอบครัว โดยเวลา 10.00 น. ได้มอบรถเข็นสำหรับผู้ป่วย สิ่งของอุปโภคบริโภค ผ้าห่ม และเสื้อกันหนาว ให้นายไมค์ ปรางศรี บิดาของพลทหาร พูลสุข ปรางศรี ซึ่งป่วยทุพพลภาพ และฐานะทางครอบครัวยากจน ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 7 ตำบลกระหวัน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ

พร้อมทั้งได้มอบเสื้อกันหนาวให้กับประชาชน ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ จำนวน 15 คน หลังจากนั้น เวลา 11.45 น. พล.ต.สาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ผ้าห่ม และเสื้อกันหนาว ให้กับ นายใน ดวงศิลป์ คุณตาของพลทหารปฎิภาณ สลาทร บ้านเลขที่ 51 หมู่ 9 ตำบลพระแก้ว อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ นอกจากนั้น ผบ.มทบ.25 ได้มอบผ้าห่มให้กับผู้สูงอายุในพื้นที่ จำนวน 25 คน เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น เนื่องจากปัจจุบันได้เข้าสู่ฤดูหนาวส่งผลให้อุณหภูมิในพื้นที่ลดต่ำลง ด้าน พล.ต.สาธิต เกิดโภค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 กล่าวว่า

เนื่องจากมณฑลทหารบกที่ 25 ได้มีการสำรวจว่ามีครอบครัวทหารใหม่คนไหน ที่มีความเดือดร้อนบ้าง เมื่อทางมณฑลทหารบกที่ 25 ทราบความร้อนแล้ว ก็ได้พยายามที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับทหารใหม่ เพราะถือว่าทหารใหม่ทุกคนที่มาเป็นทหารก็มีความเสียสละต่อประเทศชาติและถือเป็นครอบครัวเดียวกัน โอกาสนี้ได้นำผ้าห่มกันหนาวมามอบให้กับผู้ปกครองทหารใหม่รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดสุรินทร์ด้วย เพราะว่าเข้าช่วงหน้าหนาวพอดี ซึ่งตอนนี้อากาศก็ประมาณ 18 องศา ก็คงจะช่วยบรรเทาภัยหนาวให้กับพี่น้องประชาชนได้ในระดับหนึ่ง

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

Related posts