สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ บอสใหญ่หอการค้า ! นำทีม นักปั่นกว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรม” SAMUTPRAKARN CAR FREE DAY 2019” ณ องค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่

สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ บอสใหญ่หอการค้า ! นำทีม นักปั่นกว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรม” SAMUTPRAKARN CAR FREE DAY 2019” ณ องค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่

 


ณ องค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ประธานเปิดโครงการ SAMUTPRAKARN CAR FREE DAY 2019 ภายในบริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่ พร้อมด้วยนายธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต2 สมุทรปราการ นายประพัฒธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอเมืองสมุทรปรารการ นายอำนวย บุญริ้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่ นายสำเริง จิตต์อาจหาญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเทพารักษ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสมาคมกีฬาจักรยานจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมเปิดโครงการโดยมีประชาชนนักปั่นจักรยานกว่า 1,000คนร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

โดยมีนายสินธพ แก้วสุกใส นายกสมาคมกีฬาจักรยานจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้และเพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้จักรยานเป็นยานพาหนะในการออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดี หรือจะนำมาใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อแทนยานพาหนะที่ใช้นำมันเป็นเชื้อเพลิงและเพื่อเป็นการลดมลพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จากนั้นได้กล่าวเรียนเชิญนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ประธานในพิธีกล่าวเปิดกิจกรรม SAMUTPRAKARN CAR FREE DAY 2019 โดยกล่าวว่ากิจกรรมในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 แล้วและจะยังจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ในปีต่อๆไปซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ทางหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลแพรกษาใหม่และสมาคมกีฬาจักรยานจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกันจัดขึ้นและขอชื่นชมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงพี่น้องประชาชนนักปั่นจักรยานที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยลดโลกร้อนและยังช่วยลดมลภาวะ เสริมสร้างสุขภาพให้มีร่างกายที่แข็งแรง

จากนั้นนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ นำทีมนักปั่นจักรยานทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 1,000 คนออกจากจุดสตาร์ทแล้วปั่นไปตามเส้นทางที่ได้กำหนดไว้โดยมีระยะทางกว่า 29 กิโลเมตร ซึ่งนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมปั่นไปกับพี่น้องประชาชนและนักปั่นที่ได้ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ รายงาน

Related posts