ประจวบคีรีขันธ์-เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกวาดล้างต่างด้าวผิดกฎหมายบริเวณจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร

ประจวบคีรีขันธ์-เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกวาดล้างต่างด้าวผิดกฎหมายบริเวณจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร

 

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562  พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.นิพนธ์ เรืองสม สว.ตม.จว.ประจวบ ร.ต.อ.ศราวุฒิ ชูบางบ่อ รอง.สว.ตม.จว.ประจวบฯนำกำลังเจ้าหน้าที่ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและต่างด้าวผิดกฎหมายบริเวณจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร หมู่ 6บ้านไร่เครา ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นพบต่างด้าวชาวเมียนมากำลังเดินอ้อมมาหลบอยู่ในป่าละเมาะห่างจากจุดตรวจคนเข้าเมืองสิงขรทางทิศเหนือประมาณ900เมตรจำนวน 5 ราย ร.ต.อ.ศราวุฒิ ชูบางบ่อ รอง.สว.ตม.จว.ประจวบจึงได้ประสาน ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สีดา รอง สว.ป.สภ.คลองวาฬ ด.ต.อธิชนัน ศุภัตนภรณ์ ตชด.ชปข.3 มญ.มงคล พรหมมาลี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เพื่อแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบปรากฏว่าไม่พบเอกสารการเดินทางใดๆติดตัวมาจึงได้นำตัวมาที่ จุดตรวจคนเข้าเมืองสิงขรพร้อมให้สื่อสารผ่านล่ามแปลภาษาโดยนางสาว ภควดี ยิ่งดำนุ่น แปล

ซึ่งมีผู้ต้องหาคือนาย นาย ไม่ทราบนามสกุล นายโซ ไม่ทราบนามสกุล นายเตชาโท ไม่ทราบนามสกุล นาง อีอีลาย ไม่ทราบนามสกุล นางพิวพิว ไม่ทราบนามสกุล ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้เดินทางมาจากเมืองมะริดต้องการเข้ามาหางานทำแต่ถูกจับกุมเสียก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต(หลบหนีเข้าเมือง)ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง2522
พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ กล่าวว่าขณะนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.เข้มงวดตรวจคนต่างด้าวในพื้นที่แหล่งชุมชนในพื้นที่ อ.หัวหิน เมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ที่ ต .ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี สะพานปลาคลองวาฬ สะพานปลาอ่าวน้อย อ.เมือง สะพานปลา ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน ที่มีแรงงานประมงชาวเมียนมาอาศัยจำนวนมาก รวมทั้งแรงงาน 3 สัญชาติจากประเทศเพื่อนบ้านที่ทำงานในโรงงานสับปะรดกระป๋องภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts