กระบี่-คนไข้คลั่ง ปีนสะพานลอยขู่ฆ่าตัวตายหน้า รพ.กระบี่ จนท.ต้องพาพ่อมากล่อมจนยอมสงบ

กระบี่-คนไข้คลั่ง ปีนสะพานลอยขู่ฆ่าตัวตายหน้า รพ.กระบี่ จนท.ต้องพาพ่อมากล่อมจนยอมสงบ

 

เวลา 01.30 น.วันที่ 3 ธ.ค. ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าตรวจสอบเหตุคนจะกระโดดสะพานลอย ที่หน้า รพ.กระบี่ ถนนอุตรกิจ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยที่เกิดเหตุ พบชายทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ เพชรคง อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ซึ่งมารักษาตัวอยู่ใน รพ.กระบี่ ได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนขอบสะพานด้วยอาการหวาดระแวงเกรงจะมีคนมาทำร้าย พร้อมกันตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอยู่ตลอดเวลา

โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล คนไข้ที่มาโรงพยาบาล มายืนลุ้นระทึกอยู่ข้างทาง ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้ ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวตะโกนอยู่เป็นระยะว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ดูแลตัวเองไม่ดี จะขอตายเพื่อประชด เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย ต้องช่วยกันตะโกนเกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ 1 ชม. ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าว ก็ร้องขอว่าอยากพบกับพ่อ กู้ภัยจึงเร่งไปรับตัวพ่อของผู้ก่อเหตุมาจากบ้านพักใกล้กับวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย มาช่วยกันเจรจา


โดยหลังจากพ่อของผู้ก่อเหตุมาถึง ก็ขอขึ้นไปเจรจาพูดคุยกันข้างบน เจ้าตัวยอมให้พ่อขึ้นไปเพียงลำพัง มีการพูดคุยกันอยู่นานประมาณ 20 นาที พ่อของผู้ก่อเหตุจึงขอเจ้าหน้าที่พยาบาล ขึ้นมาช่วยกันดูอาการ และนำตัวลงมาได้สำเร็จ ทามกลางความโล่งใจของคนที่มายืนลุ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันนำตัวเข้าไปนอนพักรักษาอาการที่ตึกศัลยกรรมชาย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุ น่าจะมีอาการเครียด เพราะต้องมานอนพักที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน บวกกับอาการป่วยทางจิตกำเริบ จึงหนีออกมาจากห้องพักผู้ป่วย แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาล จะนำตัวเข้ารับการรักษาอาการป่วยอีกระยะ ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้าน…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts