อ่างทอง-เพลิงพิโรธไหม้กุฎิวัดดังวอดพบศพพระลูกวัดมรณภาพในกองเพลิงรองผู้ว่าอ่างทองรุดอำนวยการ (ชมคลิป)

อ่างทอง-เพลิงพิโรธไหม้กุฎิวัดดังวอดพบศพพระลูกวัดมรณภาพในกองเพลิงรองผู้ว่าอ่างทองรุดอำนวยการ

 

 

เมื่อเวลา 16.45 น.ของวันนี้(24มีค.63)ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้กุฎิพระ วัดแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครกู้ภัย รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลแสวงหา รุดเดินทางมายังที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้กุฎิครึ่งตึกครึ่งไม้จึงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ไม่สามารถสกัดได้จึงของกำลังรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงและรถดับเพลิงจากอำเภอต่างๆของจังหวัดอ่างทอง กว่า 10 คันมาช่วยกันสกัดเพลิง ต่อมานายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รอง ผวจ.อ่างทอง เดินทางมายังวัดแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เพื่อบัญชาการดับเพลิงด้วยตนเอง

ซึ่งหลังรถดับเพลิงใช้ความพยายามสกัดเพลิงจนเพลิงสงบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง พบว่าเพลิงได้เผากุฎิไป 4 หลังจำนวน 16 ห้อง และศาลาเก่าที่ใช้เก็บของอีก 1 หลัง เมื่ออาสาสมัคกู้ภัยเข้าสำรวจภายในกองเพลิงพบร่างผู้เสียชีวิต 2 รายคาดว่าจะเป็นหลวงตาแก้ว อายุ 70 ปีและหลวงพี่ต้อย อายุ 40 ปี ที่จำวัดอยู่ภายในกุฎิใกล้กัน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นส.รัตนา แก้วมงคล อายุ 45 ปีเป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณวัดแสวงหา กล่าวว่าเมื่อตอนเพลิงไหม้ที่วัดตนมาช่วยลากสายน้ำดับเพลิงเลย ซึ่งกุฎิไฟได้ลุกไหม้หมดแล้วส่วนศาลาเพลิงกำลังลุก ซึ่งเพลิงลุกไหม้เร็วมาก รถดับเพลิงสองคันดับไม่ทัน ซึ่งตนรู้สึกใจหาย ซึ่งบริเวณนี้มีกุฎิหลายห้องชาวบ้านแถวนี้ต่างมาช่วยกันดับแต่เอาไม่อยู่
ส่วนการสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้และมีพระมรณภาพนั้น ต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง มาตรวจที่เกิดเหตุก่อนจึงจะบอกได้ว่าสาเหตุเกิดเพลิงวัดแสวงหาจนมีพระมรณภาพนั้น มาจากสาเหตุอะไร

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts