นราธิวาส-หน่วยกองกำลังในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส บูรณาการร่วม 3 ฝ่าย ทำความสะอาดสถานีรถไฟ และจุดพักรถ รวม 6 จุด ป้องกันเชื้อไวรัส COVID – 19

นราธิวาส-หน่วยกองกำลังในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส บูรณาการร่วม 3 ฝ่าย ทำความสะอาดสถานีรถไฟ และจุดพักรถ รวม 6 จุด ป้องกันเชื้อไวรัส COVID – 19

 

ที่สถานีรถไฟสุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.อ.เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 (ผบ.ฉก.ทพ. 48) อ.เจาะไอร้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สาคร พรหมโชติ รอง ผกก.ป.สภ.สุไหงปาดี และหน่วยงานราชการในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี ร่วมกิจกรรมทำความสะอาดสถานีรถไฟสุไหงปาดี


พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ. 48 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นนโยบายจากนายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการทหารบก ให้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟในพื้นที่ทุกสถานี ในพื้นที่ของอำเภอสุไหงปาดีและอำเภอเจาะไอร้อง ซึ่งทางกรมทหารพรานที่ 48 รับผิดชอบดูแลได้บูรณาการกับกองกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสา หน่วยงานทุกภาคส่วน ช่วยกันทำความสะอาดสถานีรถไฟ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี


สำหรับการจัดกิจกรรมทำความสะอาดสถานีรถไฟและจุดพักรถในครั้งนี้ ดำเนินการที่สถานีรถไฟ จำนวน 5 แห่ง และจุดพักรถ 1 แห่ง ประกอบด้วย สถานีรถไฟเจาะไอร้อง สถานีรถไฟบูกิต สถานีรถไฟไอสะเตีย สถานีรถไฟโต๊ะเด็ง สถานีรถไฟสุไหงปาดี และจุดพักรถบ้านโคกสยา โดยดำเนินการพร้อมกันทุกจุดตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป มีการฉีดล้างทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในจุดสัมผัสร่วม ใช้น้ำยาเช็ดทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ และจุดให้บริการต่างๆ โดยมีรถฉีดน้ำจากเทศบาลตำบลปะลุรูมาอำนวยความสะดวก


ด้านนายสมชาย กาเด็น นายสถานีสุไหงปาดี กล่าวว่า ทางสถานีรถไฟสุไหงปาดีได้ดำเนินการป้องกันเชื้อไวรัส COVID – 19 ทั้งในอาคารและสถานีรถไฟ โดยให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสวมหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งมีเจลล้างมือไว้บริการแก่เจ้าหน้าที่ ในด้านผู้รับบริการได้ประชาสัมพันธ์ให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเมื่อมารับบริการและเดินทาง ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ได้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการให้บริการ ขณะนี้มีประชาชนมาใช้บริการน้อยลง โดยมีบริการรับคืนตั๋ว สำหรับผู้ที่จองตั๋วก่อนวันที่ 18 มีนาคม 2563 จะได้รับการคืนตั๋วเต็มราคา แต่หลังจากวันที่ 18 มีนาคม จะมีการหักค่าธรรมเนียมตามระเบียบของการรถไฟ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts