ระยอง-แถลงมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวม 4 ราย สั่งปิดสถานประกอบการเพิ่ม (ชมคลิป)

ระยอง-แถลงมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวม 4 ราย สั่งปิดสถานประกอบการเพิ่ม

 

 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.2563 ที่ห้องประชุมชั้น3 ศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมาะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง และนายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.รพ.ระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์และมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จังหวัดระยอง

นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า จ.ระยอง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 4 ราย เฝ้าระวังโรค 14 ราย โดยมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์รายใหม่ 9 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้การรักษาและเฝ้าระวังตามมาตรการขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อมีอาการดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามในส่วนของประชาชน ก็ขอความร่วมมือในการป้องกันตัวเองจากการแพร่เชื้อตามมาตรการของรัฐ เช่น ผู้ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดแยกกักตัวที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน วัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน หากพบมีไข้ร่วมกับทางอาทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่งให้รีบไปพบแพทย์

ด้านว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า มาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อ ทั้งนี้จังหวัดระยอง ได้มีการประกาศปิดสถานประกอบการเพิ่มเติมอีก ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.-7 เม.ย.นี้ มีศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง สถานประกอบกิจการที่ออกกำลังกายภายในโรงแรม รีสอร์ท ที่พักทุกประเภท สระว่ายน้ำ รวมถึงสระว่ายน้ำในโรงแรม รีสอร์ท ที่พักทุกประเภท สวนสนุก และเครื่องเล่นเกม ร้านอาหารที่มีดนตรี การแสดงดนตรี หรือเปิดเพลงบริการลูกค้า

นอกจากนี้ยังมีมาตรการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ โดยได้สั่งการให้ทุกอำเภอกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบรายชื่อ คัดกรองผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้าไปในหมู่บ้าน ชุมชนอีกด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ ภาพ /รายงาน

Related posts