ชลบุรี-คณะสงฆ์วัดสามัคคีบรรพต แจกข้าวกล่องให้กำลังใจประชาชนสู้โควิด19 (ชมคลิป)

ชลบุรี-คณะสงฆ์วัดสามัคคีบรรพต แจกข้าวกล่องให้กำลังใจประชาชนสู้โควิด19

 

 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (25 มี.ค.63) ที่บริเวณหน้าวัดสามัคคีบรรพต (บางเสร่นอก) ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คณะสงฆ์นำโดย พระครูเกษมกิตติโสภณ (อ.จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ได้นำข้าวกล่อง จำนวนกว่า 200 กล่อง มาแจกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสายบางเสร่ เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับผู้ที่เดือดร้อนกับภัยคุกคามอยู่ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้คือ เชื้อไวรัสโควิด-19

และยังแจกหน้ากากผ้าให้กับประชาชนที่ผ่านไปมาอีกด้วย ซึ่งพระครูเกษมกิตติโสภณท่านบอกว่ารู้สึกสงสารผู้ที่มีผลกระทบเดือดร้อนซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านที่มีอาชีพหาเช้ากินค่ำเดือดร้อนมาก เพราะทุกคนต้องทำงานทุกวันเพื่อหาเลี้ยงชีพ แต่มาขณะนี้มีการสั่งหยุดงานหลายๆ แห่ง หยุดแหล่งทำมาหากินหลายๆ ที่ ซึ่งแน่นอนจะต้องมีผลกระทบในความเป็นอยู่หลายๆ ด้านกับประชาชนพวกนี้ ทางวัดจึงได้สั่งทำข้าวกล่องในวันนี้จำนวน 200 กล่อง โดยเป็นผัดกระเพราไก่แจกให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านบริเวณหน้าวัด

อ.จ่อย ฝากบอกว่าอยากให้ทุกคนสู้ ใจเย็นๆ มีอะไรให้คิดให้ดี แล้วแก้ไขให้ผ่านไปให้ได้ และให้พี่น้องประชาชนช่วยกันรักษาสุขอนามัยและรักษาตัวให้ผ่านโรคร้ายนี้ไปให้ได้ และใครที่มาวันนี้ไม่ทันข้าวหมดก่อน พรุ่งนี้ให้มาใหม่ เวลา 17.00 น. ที่บริเวณหน้าวัดสามัคคีบรรพตที่เดิม จะแจกข้าวกล่องอีก 500 กล่อง

ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก 0825313717

Related posts