ชลบุรี-เมืองพัทยาเตรียมหารือผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีทให้ความร่วมมือจัดทำป้ายร้านให้ได้มาตรฐานเพื่อดำเนินการโครงพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ก่อนดีเดย์นำสายสื่อสารถนนคนเดินลงดิน ก.พ.ปีหน้า

ชลบุรี-เมืองพัทยาเตรียมหารือผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีทให้ความร่วมมือจัดทำป้ายร้านให้ได้มาตรฐานเพื่อดำเนินการโครงพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ก่อนดีเดย์นำสายสื่อสารถนนคนเดินลงดิน ก.พ.ปีหน้า

วันที่ 16 พ.ย.65 นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมดำเนินโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ในส่วนของพื้นที่โครงการวอลล์กิ้งสตรีท ถนนคนเดินพัทยาใต้ ตามที่ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตลอดจนชุมชนวอล์กกิ้งสตรีท โดยนายสุขราช กาลรา ประธานชุมชนฯ และสมาคมผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา โดยนายนริศ เพ็ชรรัตน์ นายกสมาคมฯ

ตามที่แนวทางพัฒนาของโครงการทั้งการนำสายไฟลงดิน ระบบจำหน่ายไฟฟ้าเคเบิลใต้ดิน งานระบบจำหน่ายแรงสูงเหนือดินและงานรองรับสายสื่อสาร โดยดำเนินการใน 9 เส้นทางสายหลักภายในเขตเมืองพัทยา เพื่อเพิ่มความมั่นคงและความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้าที่จะลดปัญหาไฟฟ้าดับ และระยะเวลาไฟฟ้าดับให้น้อยลง รวมทั้งเป็นการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดความเสถียรภาพด้านการปฏิบัติและบำรุงรักษา

ด้านตัวแทนคณะทำงาน เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้ถนนวอล์กกิ้งสตรีทได้ทำการนำสายไฟหลักลงดินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตามแผนจะต้องดำเนินการนำสายสื่อสารลงดินตามลำดับในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 66 ซึ่งภายในเดือนมกราคม ปี 66 ต้องกำหนดเดทไลน์วันดำเนินการที่แน่ชัด เพื่อจะเตรียมความพร้อม ในส่วนของการดำเนินการนั้นต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบภายในวอล์กกิ้งสตรีทช่วยปรับปรุงในเรื่องป้ายร้านของตนเองให้เป็นระเบียบเพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อคณะทำงานโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่

โดยแนะนำให้ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเป็นป้ายแนวขนานกับแนวผนังอาคารโดยให้แนบสนิทกับตัวอาคารตามที่กฎหมายกำหนด โดยมีโครงเหล็กยื่นออกมาจากผนังอาคารได้ประมาณ 30-60 ซม. และขนาดป้ายควรมีความยาวไม่เกิน 60 ซม.ด้วยเช่นกัน แต่ก็มีการผ่อนปรนในเรื่องขนาดป้ายให้เป็นไปตามความเหมาะสม ซึ่งมีระยะห่างจากแนวสายไฟฟ้าและสายสื่อสารประมาณ 60 ซม. เพื่อความสะดวกต่อขั้นตอนการรื้อสายภายในถนนวอล์กกิ้งสตรีทต่อไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมมีความเห็นให้ดำเนินการประชุมชี้แจ้งผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีทให้ได้รับทราบโดยพร้อมเพรียงกันตามกำหนดการทำงานของคณะทำงานเพื่อพัฒนา แก้ไขปัญหา และส่งเสริมการท่องเที่ยวถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ที่จะลงพื้นที่พูดคุยผู้ประกอบการเร็วๆ นี้เช่นกัน

Previous post กาฬสินธุ์-อำเภอกุฉินารายณ์สืบสานอนุรักษ์ประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าวเรียนรู้การทำนาตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
Next post อยุธยา – ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ จัดโครงการ 910 มอบทุนการศึกษาเพื่อนักเรียนที่ขาดแคลน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา รวม 7 จังหวัด