พัทลุง-อบจ.พัทลุง เปิดเทศกาลกระเช้า otop ของขวัญปีใหม่ รองรับนักท่องเที่ยว ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 ล้านบาท

พัทลุง-อบจ.พัทลุง เปิดเทศกาลกระเช้า otop ของขวัญปีใหม่ รองรับนักท่องเที่ยว ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 ล้านบาท

วันนี้ (9 ธันวาคม 2565) เวลา 09.30 น. ที่ศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP องค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ริมถนนสายเอเชีย ตำบลเขาเจียก อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง นายสมชาย อินทร์ปาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง และแขกผู้มีเกียรติร่วมกันแถลงข่าวเปิดเทศกาลกระเช้าของขวัญปีใหม่ 2566 เพื่อบริการนักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางผ่านจังหวัดพัทลุง ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

โดยได้เปิดศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP ริมถนนสายเอเชีย ตำบลเขาเจียก อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง มาตั้งแต่ ปี 2550 โดยรวบรวมสินค้า OTOP จากกลุ่ม OTOP ต่าง ๆ ในจังหวัดพัทลุง มาไว้ ณ จุดเดียว เป็นการกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ซื้อ ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้บริโภค และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากซึ่งในแต่ละปีมียอดจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างสูง

นายสมชาย อินทร์ปาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า การจัดเทศกาลกระเช้าของขวัญปีใหม่ ในครั้งนี้ โดยการคัดเลือกสินค้าโอท็อปที่ผลิตด้วยความพิถีพิถันจากชุมชน ตำบลต่าง ๆ ในจังหวัด เพื่อให้ลูกค้าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และได้เตรียมกระเช้าไว้สำหรับบริการกว่า 300 รายการ ซึ่งจัดเทศกาลกระเช้าของขวัญปีใหม่ ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2566 ณ ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอท็อป ริมถนนสายเอเชีย ตำบลเขาเจียก อำเภอเมืองพัทลุง ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โดยมีสินค้าให้เลือกกว่า 498 รายการ พร้อมกันนี้ ยังมีกระเช้าของขวัญสำเร็จรูป ราคาตั้งแต่ 300-2,000 บาท ให้เลือกหาตามความต้องการ หรือผู้ซื้อจะเลือกซื้อสินค้าตามใจชอบ ซึ่งคาดว่าสามารถจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ 2566 ได้ไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท

พัทลุง/ภาพข่าว แสงอรุณ-ศิริขวัญ-เดชอนันต์

Previous post เชียงใหม่-คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ขอเชิญร่วมการอบรมหลักสูตรผู้ดูแลผู้สูงอายุ 285 ชั่วโมง(เรียนฟรี)
Next post ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯลงพื้นที่ปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายต่อเนื่องลั่นพร้อมทำงาน24ชม.