ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯลงพื้นที่ปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายต่อเนื่องลั่นพร้อมทำงาน24ชม.

ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯลงพื้นที่ปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายต่อเนื่องลั่นพร้อมทำงาน24ชม.

พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบฯ พ.ต.ท.หญิง สุภาพ ศรีสุข รอง ผกก.ตม.จว.ประจวบฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ปวริศ ปานะจินาพร สว.ตม.ประจวบฯนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯออกตรวจสอบบุคคลต่างด้าวพร้อมกระจายกำลังระดมกวาดล้างในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ
สามารถจับกุม น.ส. ซาว เน ไล อายุ 22 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ ”เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต(หลบหนีเข้าเมือง) พร้อม นส.เอ้ ชาน เม (aye chan may)อายุ 22ปี หนังสือเดินทางเลขที่ cc7058928 “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอณาจักรสิ้นสุด 587 วัน(overstay)
และ MR.AMANAT อายุ33ปี สัญชาติอินเดีย ” ทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต(เร่ขายสินค้า)
นอกจากนี้ชุดสืบสวน ตม.จว.ประจวบ ฯยังได้ออกตรวจสอบพื้นที่ในเขตรับผิดชอบเพื่อปัองกันปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายอย่างต่อเนื่อง
พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบฯ กล่าวว่า พื้นที่จังหวัดประจวบฯเป็นพื้นที่ติดแนวชายแดนตลอดทั้งจังหวัดทำให้ง่ายต่อการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฏหมาย ตม.จว.ปข.จึงได้บรูณาการเชิงลุกทำการตรวจสอบพื้นที่ชั้นในทั้งแคมป์คนงาน บ้านพัก และไร่สวนเกษตรที่แรงงานต่างด้าวสามารถหลบหนีหรือพักอาศัยได้ทำให้สถิติแรงงานผิดกฏหมายลดลงอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ยังได้ทำการประชาสัมพันธ์ไปยังนายจ้างเพื่อขอความร่วมมือและทำความเข้าใจในการจ้างแรงงานให้ถูกกฏหมายพร้อมแจ้งอัตราโทษให้นายจ้างรับทราบซึ่งได้รับความร่วมมืออันดีจากสถานประกอบการในพื้นที่จังหวัดประจวบฯทั้งนี้หากพบการกระทำความผิดหรือมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทร 1178 ตลอด24ชม.
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

 

 

Previous post พัทลุง-อบจ.พัทลุง เปิดเทศกาลกระเช้า otop ของขวัญปีใหม่ รองรับนักท่องเที่ยว ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 ล้านบาท
Next post เพชรบูรณ์-ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ นำหัวหน้าส่วนราชการประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล(ประเทศไทย)