พังงา-เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา จัดทำเมนูสปาเก็ตตี้เลี้ยงกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา ในโครงการ “แบ่งปันเพื่อน้อง อิ่มท้องสุขใจ”

พังงา-เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา จัดทำเมนูสปาเก็ตตี้เลี้ยงกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา ในโครงการ “แบ่งปันเพื่อน้อง อิ่มท้องสุขใจ”
เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา นายทำเนียม บำรุง นายอำเภอกะปงนำคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เยี่ยมเยียนนักเรียนในโรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา พร้อมนำอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนม ชุดของขวัญปีใหม่ และเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งมอบให้กับทางโรงเรียน เพื่อใช้สำหรับการเรียนการสอน และมอบถังขยะเปียกลดโลกร้อนตามนโยบายการจัดการขยะของกระทรวงมหาดไทย เพื่อขยายผลเสริมสร้างการรับรู้การคัดแยกขยะอย่างถูกต้องให้กับนักเรียนด้วย โดยมีนายธรรมเนียม บำรุง นายอำเภอกะปง นายเจษฎา ชนะเดช รองผู้อำนวยการ รักษาราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา ศึกษาธิการจังหวัดพังงา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ ครู และนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา ร่วมต้อนรับและร่วมกิจกรรม
สำหรับการเยี่ยม โรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงาครั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดพังงาร่วมกับจังหวัดพังงา ได้จัดโครงการเลี้ยงอาหารกลางวัน “แบ่งปันเพื่อน้อง อิ่มท้องสุขใจ” ด้วยการทำเมนูสปาเก็ตตี้ และขนมเค้ก ซึ่งเป็นเมนูเสริมกับอาหารของทางโรงเรียน จัดเลี้ยงมื้อกลางวันให้เด็กในโรงเรียนได้รับประทาน เพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้รับประทานอาหารกลางวันที่มีคุณค่าตามหลักโภชนาการ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เหมาะสมกับวัย ซึ่งเด็กนักเรียนที่ได้รับประทานต่างก็มีใบหน้ายิ้มแย้มและมีความสุข

ต่อมาคณะผู้บริหารโรงเรียนฯ ได้นำเยี่ยมชมโรงเรียน ชมห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว เยี่ยมชมซุ้มฐานการเรียนรู้ อาทิ ฐานปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ฐานแพะนม ฐานไก่ไข่ ฐานเลี้ยงปลา ซึ่งแต่ละฐานจะเป็นสถานที่ฝึกทักษะอาชีพให้เด็กได้มีความรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง อีกทั้งยังสามารถพัฒนาโรงเรียนฯให้เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมกิจกรรมต่าง ๆ ของนักเรียน ตลอดจนสามารถเข้าพักในบังกะโลของโรงเรียนได้เลย
ทั้งนี้ โรงเรียนเยาววิทย์จังหวัดพังงา เป็นโรงเรียนอยู่ประจำ ก่อตั้งโดยมูลนิธิ “Children’s World Academe” เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิและเด็กด้อยโอกาส ต่อมาได้ถ่ายโอนเป็นโรงเรียนรัฐบาลในสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปัจจุบันมีนักเรียนประจำ จำนวน 122 คน
ภาพข่าว/ส.ปชสจ.พังงา นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

Previous post บิ๊กแป๊ะ-สนธยา’ นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เปิดตัวในสังกัดพรรคเพื่อไทย พร้อมต่อยอดเขตเศรษฐกิจใหม่ EEC ควบคู่เดินหน้าแก้ไขปากท้องประชาชน มั่นใจแลนด์สไลด์ 10 เขต
Next post ชลบุรี-ผกก.หนองปรือป้ายแดง เข้าพบนายกเมืองพัทยาหลังเดินทางมารับตำแหน่ง พร้อมรับนโยบายยกระดับเมืองท่องเที่ยว