สตูล สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูล ต่อยอดฝึกอาชีพการขายสินค้าออนไลน์ให้ประชาชนที่สนใจ (ชมคลิป)

สตูล สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูล ต่อยอดฝึกอาชีพการขายสินค้าออนไลน์ให้ประชาชนที่สนใจ ในพื้นที่ตำบลสาคร หลังประชาชนสะท้อนความต้องการ เพื่อนำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้กับครัวเรือน

 

วันนี้ 31 ส.ค.63 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสาคร อ.ท่าแพ จังหวัดสตูล นายยงยุทธ ถนอมศรีมงคล นายอำเภอท่าแพ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร “การขายสินค้าออนไลน์” ให้กับผู้สนใจรวมทั้งสิ้นจำนวน 20 คน ซึ่งกำหนดอบรมฯ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2563 รวม 3 วัน ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้ผู้รับการฝึกสามารถใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางทำธุรกิจ เกิดทักษะ ความรู้ สามารถนำประกอบอาชีพได้อย่างยั่งยืน และสามารถพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับการเสนอขายสินค้าออนไลน์ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ต่อไปได้


ด้านนายโกเมศ ปิยะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูล กล่าวถึงที่มาของการจัดอบรมฯ ในครั้งนี้ว่า สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูล ได้รับแจ้งจากจังหวัดสตูล ด้วยนางสาวพรสุดา ตุกังหัน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/1 หมู่ที่ 2 ตำบลสาคร อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล มีหนังสือกราบบังคมทูลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานพระมหากรุณาให้ทรงรับบุตรชาย คือ เด็กชายวัชพัฒน์ ทิพย์สุวรรณ อายุ 4 ปี 7 เดือน ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต ปัจจุบันรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน


ซึ่งจังหวัดสตูลได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่านางสาวพรสุดา ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจัดหาอาชีพหรือฝึกอาชีพ เพื่อสามารถทำงานเลี้ยงดูบุตรได้ โดยสนใจในการขายสินค้าออนไลน์เกี่ยวกับเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งนอกจากสำนักงานฯ จะจัดฝึกอาชีพให้กับนางสาวพรสุดาแล้ว ยังได้กำหนดฝึกอบรมให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาอีกด้วย

ขณะที่นางสาวพรสุดา ตุกังหัน กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับในครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่สูงที่สุดในชีวิตของตน รู้สึกเป็นบุญของชีวิต ครอบครัวและลูก ที่พระองค์ให้ความเมตตา เนื่องจากก่อนหน้านี้รู้สึกว่าชีวิตไม่มีทางออก และจะสู้ชีวิตต่อไปให้ถึงที่สุดจะสู้ต่อไปไม่ถอยไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร และจะใช้ความรู้ที่ได้รับจากการอบรมฯ ไปต่อยอดในการขายขนมจีบไส้สังขยา ซึ่งเป็นขนมที่มีรสชาติดีราคาไม่สูงหากนำมาขายผ่านออนไลน์คาดว่าจะขายได้ แล้วค่อยวางแผนขยายไปสู่สินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจต่อไป


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts