02/12/2023

“สืบนครบาลจับกุม “ไอซ์ ไทรม้า” บัญชีม้าหลอกมัดจำรถมือสองทางออนไลน์ อ้างให้เพื่อนเล่นพนันออนไลน์ ผู้เสียหายกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่าแปดแสนบาท”

“สืบนครบาลจับกุม “ไอซ์ ไทรม้า” บัญชีม้าหลอกมัดจำรถมือสองทางออนไลน์ อ้างให้เพื่อนเล่นพนันออนไลน์ ผู้เสียหายกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่าแปดแสนบาท”

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท. รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ปราบปรามอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก
โดยผู้เสียหาย ได้เห็นประกาศเสนอรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ มือสองผ่านช่องทางออนไลน์
จึงได้โทรศัพท์ติดต่อตามเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้อีกครั้งผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นไลน์ (Line) ซึ่งใช้ชื่อไลน์ว่า “สายชล โตxxxง” โดยบุคคลดังกล่าวได้ส่งรูปรถยนต์ที่เสนอขาย สมุดเล่มทะเบียน สำเนาบัตรประชาชน รวมถึงสำเนาบัตรข้าราชการ ใช้ชื่อว่า “ร้อยเอก สายชล” มผู้เสียหายหลงเชื่อว่ามีตัวตนจริง มีอาชีพรับราชการมีความน่าเชื่อถือ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวจริง จึงโอนเงินมัดจำให้สองครั้งรวมเป็นเงินกว่า 40,000 บาท แต่หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง บุคคลดังกล่าวได้ออกจากไลน์ บล็อกผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จากการตรวจสอบมีผู้เสียหายที่หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อคนร้ายรายนี้กว่า 20 ราย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./ หน.ชุด PCT 5 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.,พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฏศรี รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.,พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมพงษ์ เกตุระติ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. , ร.ต.ต.ทรงศักดิ์ เจียมสกุล รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ได้ร่วมกันจับกุมตัว

นายสายชล  อายุ 31 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 86/16 หมู่ 5 ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 317/2566
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง ” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 6-1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

ในชั้นจับกุม นายสายชลฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ให้การว่า ตนเรียนไม่จบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เดินทีทำงานเป็นลูกจ้างคนงานก่อสร้าง หรืองานอื่นๆ ที่มีคนจ้าง เมื่อช่วงประมาณปลายปี 2564 ได้มีพี่ที่รู้จักกันชื่อ นายพัฒนา หรือจ๊อบ ทั่งจันทร์ ได้มาขอนำบัญชีธนาคารของตนไปยืมใช้ โดยอ้างว่านำไปใช้รองรับเงินฝาก-ถอนเงินที่เกี่ยวข้องกับการเล่นพนันออนไลน์ ได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน ครั้งละ 1,000 บาท รวมทั้งยาเสพติด (ยาบ้า ยาไอซ์) เพื่อเสพบ้างเป็นครั้งคราว โดยปัจจุบัน พี่ที่รู้จักกันคนดังกล่าวถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด ตัวอยู่ในเรือนจำ
.
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว “นายสายชลฯ หรือไอซ์ ไทรม้า” ผู้ต้องหาตามหมายจับ นำส่งศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวแจ้งเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชนว่าในสังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอให้ประชาชนได้โปรดใช้สติในการใช้ชีวิตในสังคม อย่าหลงเชื่อกลโกงต่างๆ ของมิจฉาชีพซึ่งมีอยู่มากมาย หากไม่แน่ใจหรือสงสัยว่าบุคคลที่เข้ามาเสนอผลประโยชน์ นั้นจะเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

.

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป