สมุทรปราการ-วัดบางพลีใหญ่กลาง จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง และทอดผ้าป่าสามัคคี รายได้ทั้งหมดสมทบทุนจัดสร้างอาคารเรียน

สมุทรปราการ-วัดบางพลีใหญ่กลาง จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง และทอดผ้าป่าสามัคคี รายได้ทั้งหมดสมทบทุนจัดสร้างอาคารเรียน

 


ที่บริเวณลานกิจกรรมภายในวัดบาพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้เป็นประธาน ในการจัดกิจกรรมประเพณีลอยกระทงประจำ ปี 2563 พร้อมทอดผ้าป่าสามัคคีโดยรายได้ทั้งหมดนำไปสมทบทุนจัดสร้างอาคารเรียนโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลาง

โดยมีพระมหาเสน่ห์ อภิชาโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง เป็นผู้รับมอบผ้าป่าสามัคคี ที่ทางพุทธศาสนิกชน
ผู้ใจบุญได้นำมาถวายให้กับทางวัดบางพลีใหญ่กลาง โดยมีนายฉะโอด รุ่งเรือง นายก. อบต.บางพลีใหญ่ นางเจียมรุ่งเรือง นางสาววีร์สุดา รุ่งเรือง กำนันตำบลบางพลีใหญ่ คณะครูโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลาง ข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี และประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางมาร่วมในกิจกรรมประเพณีลอยกระทงและร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลางจัดขึ้น

ด้านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง กล่าวว่า ในปีนี้ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดต่อกันมา เพื่อร่วมกันรักษาให้คงอยู่สืบไปโดยในปีนี้ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้จัดกิจกรรมสอยดาวเพื่อการศึกษา รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้นำไปสมทบทุนจัดสร้างอาคาร
เรียนโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลางที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลางไ้ด้สั่งดำเนินการจัดสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ไปแล้วนั้น โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในต้นปี 2564

โดยกิจกรรมประเพณีลอยกระทงประจำ 2563 ที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง จัดขึ้นในปีนี้มีประชาชนจำนวนมากต่างพาครอบครัวเดินทางมาร่วมในกิจกรรมและร่วมทำบุญกับทางวัดอีกด้วย พร้อมทั้งนำกระทงเพื่อนำมาลอยภายในสระน้ำที่
ทางวัดได้มีการประดับด้วยโคมไฟ เสียงสี อย่างสวยงามเพื่อเป็นการขอขมาต่อแม่พระคงคาพร้อมชมลิเกวงใหญ่ ภายใน
งานยังได้พบกับศิลปิน ดาราอย่างไกล้ชิดมากมายอีกด้วย

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

Related posts